Tổng cục Thuế thông báo Google, Facebook... phải kê khai, nộp thuế trước 30/4

Đây là thông báo Tổng cục Thuế vừa được gửi tới các nhà cung cấp nước ngoài như Google, Facebook, TikTok, Netflix… Các đơn vị này sẽ phải thực hiện đăng ký thuế, khai thuế và nộp thuế quý 1/2022 chậm nhất vào ngày 30/4 năm nay.

Theo thông báo, nếu sau thời điểm này, các nhà cung cấp nước ngoài vẫn chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, cơ quan thuế sẽ "bêu" tên công khai. Cụ thể là lập danh sách và thông báo trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế Việt Nam và các kênh thông tin truyền thông khác.

Mới đây, Tổng cục Thuế đã ra mắt cổng thông tin điện tử riêng dành cho các đơn vị này. Các nhà cung cấp nước ngoài có thể kê khai và nộp thuế qua cổng thông tin: https://etaxvn.gdt.gov.vn.

fb-google.jpg
Vẫn còn một số nhà cung cấp nước ngoài chưa kê khai nộp thuế

Theo quy định của Tổng cục Thuế, Google, Facebook, TikTok, Netflix,… sẽ nộp thuế mỗi quý một lần với thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, nếu có. Sau đó, các nhà cung cấp nước ngoài này có thể kiểm tra lại hồ sơ khai thuế và số tiền thuế đã nộp.

Ngoài ra, họ có thể chọn nộp thuế trực tiếp qua cổng thông tin hoặc nộp thuế qua nhà thầu. Tức là doanh nghiệp sử dụng dịch vụ, hàng hóa của các nhà cung cấp.

Theo Cục Thuế doanh nghiệp lớn đã tiếp nhận, cấp mã số thuế cho một số nhà cung cấp nước ngoài và hướng dẫn họ kê khai nộp thuế đầy đủ. Tuy nhiên vẫn còn một số nhà cung cấp nước ngoài vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ này.

Theo Đời sống
Bàn ủi mini giá rẻ

Bàn ủi mini giá rẻ

Thay vì bỏ tiền để mua bàn ủi truyền thống, nhiều người lựa chọn bàn ủi mini vì được giới thiệu công dụng tốt, nhỏ gọn và giá thành rẻ. Liệu sản phẩm này có chất lượng như lời quảng cáo?
back to top