Tổng Cục thuế nghi ngờ có trốn thuế qua các cổng thanh toán quốc tế

Tổng Cục thuế yêu cầu Cục Thuế các địa phương tăng cường rà soát, phối hợp cơ quan chức năng phát hiện hành vi kê khai, nộp thuế chưa đúng và các hành vi trốn thuế, gian lận liên quan đến các giao dịch trên cổng thanh toán quốc tế nói chung và Paypal nói riêng.

Các cơ quan thuế tỉnh thành cần rà soát, phân loại và cập nhật thông tin của các công ty hoạt động kinh doanh, phát sinh thu nhập từ các hình thức kinh doanh thương mại điện tử theo các nhóm gồm doanh nghiệp có thu nhập từ các tổ chức nước ngoài như Google, Facebook, Apple, Amazon...

Các nhóm khác cần rà soát như doanh nghiệp kinh doanh bán hàng trực tuyến, kinh doanh hoạt động cho thuê nhà trực tuyến qua ứng dụng như Booking.com, Agoda...; chi trả thanh toán cho các dịch vụ điện tử của đơn vị nhà thầu nước ngoài; tổ chức điều hành sàn giao dịch thương mại điện tử (Sendo, Lazada, Shoppe...); điều hành các ứng dụng trung gian thanh toán (Vnpay, Airpay, Napas...); ứng dụng trung gian vận chuyển (Grab, Now, Baemin...).

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ trong và ngoài nước phối hợp, trao đổi, nghiên cứu các biện pháp nhận diện giao dịch liên quan Paypal đảm bảo phù hợp quy định pháp luật.

PayPal là một dịch vụ trung gian dùng để thanh toán và chuyển tiền quốc tế qua mạng internet.

Hiện nay, các đối tượng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử quốc tế thường rút tiền về tài khoản PayPay, Payoneer sau đó bán lại cho người có nhu cầu ngoại tệ ở Việt Nam hoặc dùng tiền trong PayPay để mua hàng hoá.

Bằng cách này, cơ quan thuế sẽ khó nắm nguồn thu nhập hơn so với việc rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Theo Đời sống
Bàn ủi mini giá rẻ

Bàn ủi mini giá rẻ

Thay vì bỏ tiền để mua bàn ủi truyền thống, nhiều người lựa chọn bàn ủi mini vì được giới thiệu công dụng tốt, nhỏ gọn và giá thành rẻ. Liệu sản phẩm này có chất lượng như lời quảng cáo?
back to top