Thông tin bất ngờ vụ việc nam sinh lớp 5 ở Nghệ An: Tử vong không do nổ điện thoại?

Theo thông tin từ đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An, nguyên nhân 1 học sinh lớp 5 ở Nam Đàn tử vong không phải do nổ điện thoại khi đang học trực tuyến.

Thông tin từ Công an huyện Nam Đàn cho biết, sau vụ việc nổ điện thoại khiến em N.V.Q.,học sinh lớp 5 tử vong khi đang học trực tuyến tại nhà, đơn vị này đã phối hợp với Viện Kiểm sát huyện Nam Đàn khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ việc.

Kết quả khám nghiệm ban đầu cho biết, chiếc điện thoại mà em Q. dùng dẫn đến gặp nạn thuộc dòng máy Samsung J6 plus, màu đen, được mua từ năm 2017.

Vụ việc nổ điện thoại khi học sinh học trực tuyến một lần nữa làm dấy lên lo ngại về việc thiếu an toàn điện khi các em học online, đặc biệt là khi không có người lớn ở gần giám sát.

Tuy nhiên, đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, nguyên nhân em Q. tử vong có thể không phải do nổ điện thoại mà do bỏng xăng. Thông tin từ phía bác sĩ cho biết, trong phổi của em Q có quá nhiều khói, dẫn đến bị ngạt. Và có thể em tử vong do bị bỏng xăng.

Trước thông tin này, Sở đã đề nghị nhà trường kiểm tra trong buổi học ngày hôm đó, giáo viên có yêu cầu học sinh thực hành thí nghiệm liên quan đến xăng hay không.

Nhưng theo thời khóa biểu, chiều 14/10, lớp em Q. chỉ học môn tiếng Việt và môn Toán, và cô giáo cũng không yêu cầu học sinh thực hành thí nghiệm nào liên quan đến xăng.

Dù là vì nguyên nhân nào, theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An, đây cũng là một tai nạn đau lòng. 

Sau sự việc này, Sở đã có văn bản chỉ đạo các nhà trường phối hợp với phụ huynh có các biện pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học trực tuyến.

Theo đó, các gia đình cần bố trí thời gian, giám sát, theo dõi được con trong quá trình con học trực tuyến. Lưu ý an toàn về điện, ổ cắm, thiết bị điện...

Trước đó, vào khoảng 16h chiều 14/10, em N.V.Q. học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Nam Anh, trú xã Nam Anh, huyện Nam Đàn học trực tuyến tại nhà bằng điện thoại đang cắm sạc thì điện thoại bất ngờ phát nổ.

Lửa bùng lên, cháy lan vào áo của Q. Chị gái em (học lớp 7) hô hoán người tới giúp và dập lửa giúp em trai. Nhưng khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, em Q. đã tử vong sau đó.

Theo Đời sống
back to top