Thiệt hại ban đầu do bão Noru tại các tỉnh miền Trung

Nhiều tỉnh ven biển miền Trung chịu thiệt hại do bão số 4 (Noru) gây ra, bước đầu xác định hàng loạt cây xanh, cột điện, nhà bị tốc mái.

Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4 đã có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại ở một số địa phương.

Cụ thể, tại Quảng Trị: Có mưa vừa, mưa to đến rất to, thiệt hại do lốc xoáy tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh hồi 15 giờ 30 ngày 27/9 khiến nhiều quán ven biển và 120 nhà bị tốc mái, sập tường (trong đó 2 ngôi nhà sập hoàn toàn). Bốn người bị thương đã được đi cấp cứu tại cơ sở y tế. Chưa có báo cáo về sự cố và yêu cầu cứu hộ, cứu nạn.

Thiệt hại ban đầu do bão Noru tại các tỉnh miền Trung ảnh 1Ảnh hưởng bão số 4 gây đổ hàng loạt cây xanh.

Thừa Thiên Huế: Có mưa to đến rất to, gió giật cấp 7-9. Chưa có báo cáo thiệt hại, sự cố và yêu cầu cứu hộ, cứu nạn.

Thành phố Đà Nẵng: Có nơi mưa to đến rất to, gió lớn. Về thiệt hại, sự cố: tốc mái 2 nhà, 172 trạm biến áp mất điện (đã khôi phục 89), ngã đổ 75 cây xanh và một số biển hiệu. Chưa có thông tin mới về 60 người ở dưới thuyền nổ máy tại âu thuyền Thọ Quang.

Thiệt hại ban đầu do bão Noru tại các tỉnh miền Trung ảnh 2Thừa Thiên Huế: Có mưa to đến rất to, gió giật cấp 7-9.

Tỉnh Quảng Nam: Có nơi mưa to, gió các huyện thị ven biển đã đạt cấp 8- cấp 9, Tam Kỳ đã có gió giật cấp 13. 3.997 trạm biến áp bị mất điện (chưa khôi phục). Đã ghi nhận thiệt hại về tốc mái nhà, cây đổ,… (chưa thống kê được số lượng cụ thể).

Tỉnh Quảng Ngãi: Có mưa vừa, gió tại thành phố Quảng Ngãi cấp 6, giật cấp 7, Ba Tơ có gió cấp 11, Lý Sơn gió giật cấp 12. Một số nhà dân bị tốc mái (chưa thống kê được số lượng cụ thể) và gãy đổ một số cây xanh tại huyện Lý Sơn, mất điện tại một số huyện. Chưa có yêu cầu cứu hộ, cứu nạn.

Tỉnh Bình Định: Có mưa nhỏ, gió khoảng cấp 5. Chưa có báo cáo về thiệt hại (tốc mái, cây đổ, bị thương. Mất điện tại một số khu vực; ngoài ra chưa có báo cáo thiệt hại, sự cố và yêu cầu cứu hộ, cứu nạn.

Theo Đời sống
Những kỷ lục khủng khiếp nhất về hạn hán trong lịch sử thế giới

Những kỷ lục khủng khiếp nhất về hạn hán trong lịch sử thế giới

Hạn hán, lũ lụt là những thiên tai mà con người luôn lo sợ khi phải đối mặt, nó ảnh hưởng trực tiếp tới mạng sống con người. Trong lịch sử đã chứng kiến không ít thảm cảnh ở những lần hạn hán khủng khiếp nhất, khiếp khiến sông ngòi, cây cối chết khô, con người lâm vào thảm cảnh.

back to top