Thanh tra Bộ Xây dựng điểm tên loạt vi phạm tại tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu

Theo Thanh tra Bộ Xây dựng, có hàng loạt vi phạm, sai sót, tồn tại trong quy hoạch, quản lý xây dựng theo quy hoạch tại một số dự án dọc tuyến đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội).

Dự án đã được quy hoạch chi tiết, tuy nhiên khi thực hiện triển khai thì quy hoạch lại theo đề xuất chủ đầu tư, UBND TP Hà Nội, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, các quận, huyện, thị xã đã nhiều lần điều chỉnh.

Cụ thể như chuyển đổi công năng thành nhà ở, tăng thêm tầng cao, tăng thêm diện tích sàn. Điển hình có dự án điều chỉnh 5 lần, nhiều dự án chuyển chức năng từ văn phòng, thành hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và căn hộ chung cư để bán; có dự án điều chỉnh tăng từ 5 tầng thành 30 tầng.

tuyen-le-van-luong.jpeg
Nỗi ám ảnh tắc đường của người dân khi đi đường Lê Văn Lương - Tố Hữu

Ngoài ra, thanh tra Bộ Xây dựng còn chỉ ra nhiều bất cập khác như cấp giấy phép xây dựng có một số nội dung sai quy định pháp luật, nhiều bất cập trong công tác thực thi quy định pháp luật...

Hệ quả việc điều chỉnh sai quy định là khiến cho dân số tăng, chỉ tiêu quy hoạch không đảm bảo, thiếu diện tích cây xanh, các công trình phục vụ...

Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc. Các cơ quan có liên quan khắc phục những vi phạm, tồn tại; kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân đã để xảy ra các vi phạm, tồn tại.

Theo Đời sống
Cá tầm siêu rẻ trên chợ mạng

Cá tầm siêu rẻ trên chợ mạng

Cá tầm thường được bán với giá từ 270.000 - 300.000 đồng/kg nhưng gần đây trên mạng có nhiều người rao bán cá tầm giá rất rẻ, chỉ bằng 1 nửa so với giá thị trường.
Giá heo hơi tăng nóng

Giá heo hơi tăng nóng

Hiện giá heo hơi tại nhiều địa phương đang ở mức cao hơn từ 18.000 - 20.000 đồng/kg so với hồi đầu năm 2024, tăng khoảng 14.000 - 15.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.
back to top