Muối là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên nếu ăn nhiều thì lại không tốt cho sức khỏe, nhất là với người cao huyết áp lại càng phải hạn chế sử dụng muối. Vậy tại sao cao huyết áp không nên ăn mặn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
Tại sao người bị cao huyết áp không nên ăn mặn?
Huyết áp tăng cao kéo dài làm tổn thương các cơ quan trong cơ thể như não, tim, thận, gây mất nước,… Bệnh cao huyết áp còn là nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não. Chính vì vậy, người bị cao huyết áp cần biết về phương pháp ăn uống khoa học. Người bị cao huyết áp không nên ăn mặn bởi những nguyên nhân sau:
Muối có thành phần chính là natri với tính chất hút nước. Khi thẩm thấu vào thành của động mạch, natri sẽ làm cho động mạch bị thu hẹp, gây co mạch dẫn đến áp suất tăng, từ đó làm tăng huyết áp. Bên cạnh đó, lượng muối cao sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình loại bỏ chất béo trong mạch máu của cơ thể. Ăn mặn nếu kết hợp với việc căng thẳng, áp lực thần kinh sẽ càng làm cho động mạch bị co lại, khiến tăng sức cản ngoại vi và làm tăng huyết áp.
Người cao huyết áp nên ăn gì?
Người bị cao huyết áp cần thực hiện “tam thiểu” đó là: Ăn ít muối, ít dầu mỡ và ít đường. Bên cạnh đó, người bênh cần đặc biệt lưu ý:
Tăng cường rau xanh: Rau xanh được coi là “chất dinh dưỡng thứ 7” bởi nó chứa phong phú thành phần vitamin, khoáng chất, chất xơ,… tạo sự cân bằng trong ăn uống. Nguồn dưỡng chất trong rau xanh giúp tăng cường khả năng kháng bệnh của cơ thể, có ích trong việc hấp thụ đường và chất béo, phù hợp với người bị cao huyết áp.
Nên ăn nhiều cá vì trong cá chứa hàm lượng lớn axit béo không bão hòa có tác dụng làm giảm lượng mỡ máu và ngăn ngừa tắc mạch máu.
Bạn nên ăn ít các loại thịt gia súc, gia cầm vì chúng chứa lượng cao axit béo bão hòa, không tốt cho huyết áp.
Ổn định huyết áp nhờ sản phẩm thảo dược
Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hạn chế muối, hiện nay, một giải pháp giúp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp được rất nhiều chuyên gia và người dùng tin tưởng lựa chọn là sử dụng sản phẩm nguồn gốc từ thảo dược với thành phần chính là cao cần tây. Để tăng cường tác dụng của cần tây cũng như mang lại hiệu quả tốt trong kiểm soát huyết áp, các nhà khoa học Việt Nam đã dùng vị thuốc này làm thành phần chính, kết hợp với cao tỏi, cao dầu tằm, magiê citrate, nattokinase, berberin được bào chế theo dây chuyền công nghệ hiện đại dưới dạng viên nén tiện dùng.
Sản phẩm có tác dụng tốt cho người tăng huyết áp do đáp ứng đồng thời tất cả các mục tiêu trong điều trị tăng huyết áp đó là: An toàn khi sử dụng lâu dài, giữ được mức huyết áp tối ưu mà không gây tụt huyết áp ở người sử dụng, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh tăng huyết áp.
Từ khi có mặt trên thị trường, nhiều người bị cao huyết áp đã sử dụng sản phẩm cho thấy hiệu quả tích cực. Điển hình như ông Nguyễn Văn Mạnh (SĐT: 0399661024 ở Bắc Ninh) Cùng xem chia sẻ của ông Mạnh về cách kiểm soát huyết áp hiệu quả TẠI ĐÂY.
Bạn nên áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thường xuyên, đồng thời kết hợp sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ cao cần tây mỗi ngày để huyết áp luôn trong tầm kiểm soát!
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương – Dùng cho người huyết áp cao
Huyết áp là số đo về lực tác động của máu lên thành động mạch. Huyết áp phụ thuộc vào lực bơm máu của tim, thể tích máu được bơm, kích thước cũng như độ đàn hồi của thành động mạch. Ở người lớn khi đo huyết áp theo phương pháp Korottkof, nếu huyết áp (HA) tâm thu ≥ 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg thì được gọi là tăng huyết áp hệ thống động mạch. Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh tăng huyết áp cũng đang có xu hướng tăng nhanh khi nền kinh tế ngày càng phát triển. Tăng huyết áp có thể dẫn đến nhiều bệnh như đột quỵ não, tim mạch, thậm chí là dẫn đến tử vong.
Để ổn định, điều hòa huyết áp, xu hướng sử dụng các sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc tự nhiên ngày càng được ưa chuộng. Một trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương. Định Áp Vương là giải pháp hiệu quả và toàn diện giúp ổn định huyết áp, hạ huyết áp cho người tăng huyết áp. Định Áp Vương có sự kết hợp của thành phần chính cao cần tây với cao tỏi, cao lá dâu tằm, magiê (dưới dạng magnesium citrate), kali (dưới dạng potassium chloride), nattokinase, cao hoàng bá… có tác dụng hỗ trợ làm giảm lipid máu, giãn mạch, dưỡng tâm, hỗ trợ hạ cơn tăng huyết áp và dần ổn định huyết áp. Sản phẩm dùng cho những người tăng huyết áp; Người có nguy cơ bị tăng huyết áp như: Người thường xuyên căng thẳng tâm lý, tăng lipid máu, đái tháo đường, vữa xơ động mạch, người béo phì.