Sự thật rùng mình đằng sau những miếng cá khô 'ruồi không dám đậu'
Theo Viet Q
(khoahocdoisong.vn) - Rất nhiều đơn vị sản xuất cá khô đã sử dụng những hóa chất độc hại để đuổi ruồi và côn trùng. Một trong số đó là Trichlorfon - loại hóa chất bảo vệ thực vật, gốc lân hữu cơ đã bị Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn cấm sử dụng trong sản xuất kinh doanh thủy sản từ ngày 17/3/2009.
Rất nhiều đơn vị sản xuất cá khô đã sử dụng những hóa chất độc hại để đuổi ruồi và côn trùng. Một trong số đó là Trichlorfon - loại hóa chất bảo vệ thực vật, gốc lân hữu cơ đã bị Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn cấm sử dụng trong sản xuất kinh doanh thủy sản từ ngày 17/3/2009.
Đến khoảng 14h20 ngày 19/8, lực lượng chức năng đã phát hiện và đưa 3 thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ cháy xưởng gỗ ở Chương Mỹ (Hà Nội).
Với tốc độ tăng trưởng hiện nay, Việt Nam có khả năng vượt Chile để trở thành nhà cung ứng rau quả và sản phẩm chế biến lớn thứ hai cho thị trường này.
Sáng 19/8 tại nút giao với đường Trường Sơn Đông địa phận xã Đăk Pơ, UBND tỉnh Gia Lai chính thức khởi công Dự án thành phần 2 thuộc Cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.
Từng là loại quà vặt tuổi thơ của trẻ em vùng nông thôn, chòi mòi chín nay được người tiêu dùng thành thị săn đón, chấp nhận chi trả mức giá cao để thưởng thức.