Sử dụng khoáng sản sai mục đích, Cty Lê Nguyên bị phạt gần 200 triệu đồng

Có nhiều sai phạm trong quá trình khai thác khoáng sản, Công ty TNHH MTV xây dựng và thương mại Lê Nguyên vừa bị UBND tỉnh Quảng Ngãi xử phạt gần 200 triệu đồng.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Lê Nguyên vì những sai phạm trong quá trình khai thác mỏ khoáng sản.

Một mỏ đất trên địa bàn huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Một mỏ đất trên địa bàn huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Theo quyết định, Công ty TNHH MTV Xây dựng và thương mại Lê Nguyên đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính với 3 lỗi.

Hành vi đầu tiên là công ty Lê Nguyên đã cắm mốc các điểm khép góc khu vực được phép khai thác khoáng sản nhưng để mất mốc.

Hành vi thứ 2 là Công ty Lê Nguyên không lập bản đồ hiện trạng, bản vẽ mặt cắt hiện trạng khu vực được phép khai thác khoáng sản năm 2020, 2021.

Cuối cùng, công ty này sử dụng khoáng sản không đúng mục đích quy định, khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép cho phép.

Xác định các lỗi vi phạm, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định phạt tổng số tiền là 187.000.000 đồng. Trong đó, hành vi 1 là 7.000.000 đồng; hành vi 2 là 100.000.000 đồng; hành vi 3 là 80.000.000 đồng.

Để thực hiện quyết định, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao cho ông Lê Phương Nguyên là đại diện cho Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Lê Nguyên phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt nảy.

Nếu quá thời hạn mà Công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Được biết, Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Lê Nguyên được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp phép khai thác mỏ đất Đỉnh Mẹo tại xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, nay là xã Bình Tân Phú, vào năm 2019 trên diện tích hơn 3,4ha, trữ lượng hơn 309.000m3.

Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Lê Nguyên có địa chỉ trụ sở chính tại số 93 Lê Trung Đình, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi và người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Lê Phương Nguyên.

Theo Đời sống
back to top