Sốc: UAV MQ-9 Reaper do Mỹ chế tạo bị Houthi bắn hạ bằng tên lửa phòng không nội địa
Thái Bằng
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 21.08.2019, lực lượng Houthi tuyên bố bắn hạ một máy bay chiến đấu không người lái MQ-9 Reaper do Mỹ sản xuất (UCAV) ở tỉnh Dhamar, tây nam Yemen. Đây là chiếc UAV thuộc Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu đang can thiệp vào Yemen.
Theo tuyên bố của lực lượng Houthi, chiếc UCAV Mỹ bị một tên lửa phòng không "phát triển trong nước" của lực lượng kháng chiến Yemen bắn hạ. Tên lửa phòng không này hoàn toàn mới và sẽ được giới thiệu trong một buổi lễ đặc biệt sắp tới.
Đây là chiếc UCAV MQ-9 thứ 2 bị bắn hạ ở Yemen bằng tên lửa phòng không của lực lượng Houthi.
Các mảnh vỡ của chiêc UAV MQ-9 Reaper do Mỹ sản xuất
Các mảnh vỡ của chiêc UAV MQ-9 Reaper do Mỹ sản xuất
Houthi bắn hạ máy bay không người lái chiến đấu MQ-9 Reaper Mỹ ở Yemen
VKSND khu vực 7, tỉnh Bắc Ninh đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Hợi (sinh năm 1992, biệt danh "Khánh Sky").
Dự án Luật bảo đảm thực hiện đầy đủ các cam kết, nghĩa vụ quốc tế của Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt theo các điều ước quốc tế.
Các đối tượng vận hành “nhà máy xử lý dòng tiền” đường dây đánh bạc xuyên quốc gia. Hàng nghìn tỷ đồng chuyển đổi thành tiền điện tử USDT để đưa ra nước ngoài.