Sáng nay vừa xảy ra động đất ở Hà Giang

Sáng 28/11 đã xảy ra trận động đất có độ lớn 3.0 tại tỉnh Hà Giang. Rất may, trận động đất không gây thương vong về người và tài sản
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu, vào lúc 22 giờ 42 phút 36 giây (GMT), ngày 27/11/2022, tức 05 giờ 42 phút 36 giây, ngày 28/11/2022 (giờ địa phương), trận động đất có độ lớn 3.0 xảy ra ở tọa độ: 22.819N-104.989E, độ sâu chấn tiêu khoảng 12 km, cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 0
Động đất xảy ra tại khu vực TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Trận động đất được nhận định ít khả năng gây ra rủi ro thiên tai. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết, vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.
Sang nay vua xay ra dong dat 3 do Richter o Ha Giang

Vị trí xảy ra động đất ở Hà Giang sáng nay.

Trong tháng 11, một số khu vực trên cả nước ghi nhận động đất nhẹ xảy ra. Trong đó, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum tiếp tục là điểm nóng với gần 20 trận động đất ghi nhận ở khu vực này.

Tháng 11 cũng ghi nhận một trận động đất xảy ra tại Mường Tè, Điện Biên với cường độ nhỏ. Đây cũng là khu vực có hoạt động địa chấn mạnh ở nước ta với nhiều trận động đất ghi nhận trong lịch sử.

Trên lãnh thổ và thềm lục địa Việt Nam có các hệ thống đứt gẫy hoạt động và được gọi theo tên các con sông lớn như sông Hồng, sông Chảy, sông Mã, sông Đà, sông Cả. Trong đó đáng chú ý nhất là các hệ đứt gẫy chạy theo phương Tây Bắc - Đông Nam trên lãnh thổ miền Bắc và hệ thống đứt gẫy Kinh tuyến 109° chạy dọc theo bờ biển miền Trung và Nam Trung Bộ... Các đứt gãy này tạo ra 45 vùng nguồn phát sinh động đất trong đó có 09 vùng nguồn phát sinh sóng thần trên khu vực Biển Đông.

>>> Mời độc giả xem thêm video Hà Nội rung lắc sau 3 trận động đất mạnh tại Sơn La (Nguồn: VTV NEWS)

Theo Tiền Phong, Sức khoẻ và Đời sống
Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Giai đoạn nắng nóng cao điểm tiềm ẩn nguy cơ gia tăng suy thận cấp do mất nước. Vì vậy, nắng nóng người dân cần đảm bảo bổ sung đủ nước và điện giải để tránh các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là suy thận cấp.
back to top