Sân bay Quốc tế Nội Bài đã khai thác bình thường và tạm đóng cửa 1 đường băng

Từ 4h25 sáng ngày 18/2, sau một đêm sương mù và tầm nhìn thấp thời tiết đã tốt lên, Sân bay quốc tế Nội Bài đã khai thác bình thường trở lại và có thể tiếp nhận máy bay thương mại.
duong-bang.jpg

Trước đó, từ 20h05 tối 17/2, toàn bộ chuyến bay đến Sân bay Quốc tế Nội Bài và một số sân bay tại khu vực phía Bắc phải chuyến hướng hạ cánh đi các sân bay khác như: Vân Đồn, Phú Bài, Đà Nẵng, thậm chí có chuyến phải trở về nơi xuất phát.

Theo thông tin mới nhất từ Cục Hàng không Việt Nam, để an toàn cho các chuyến bay cất và hạ cánh tại sân bay Nội Bài, đường băng 11L/29R tạm thời đóng cửa từ 7h ngày 18/2 đến 6h59 ngày 23/2 để các kỹ sư kiểm tra chất lượng thiết bị và hoàn thiện nốt các mục đường lăn, mương thoát nước lần cuối trước khi hoàn thiện. 

Dự án cải tạo, nâng cấp đường băng và một số đường lăn sân bay Nội Bài được Bộ GTVT triển khai theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng.

Đại diện Ban quản lý dự án Thăng Long cho biết, đây là quy trình kiểm tra thiết bị mới sau 20 - 25 năm khai thác. Dự kiến thời gian chỉ tốn vài ngày, sau đó đường băng này sẽ mở lại bình thường.

Ban quản lý phải phối hợp chặt chẽ với đài kiểm soát không lưu Nội Bài, đơn vị không quân trong khu vực để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho hoạt động bay.

Theo Đời sống
back to top