Sách giáo khoa Cánh Diều mang đến nhiều nguồn cảm hứng , khám phá tri thức

Chương trình học được thiết kế mở, tạo điều kiện cho cả thầy lẫn trò phát huy cao độ khả năng của mình trong dạy và học.

Nhằm góp phần đa dạng hóa tài liệu dạy và học, minh chứng cho chủ trương lớn và đúng đắn của Đảng và Nhà nước về xã hội hóa giáo dục, sách giáo khoa Cánh Diều ra đời đã trở thành bộ sách giáo khoa xã hội hóa đầu tiên của cả nước, thực hiện đầy đủ các đầu sách, góp phần đa dạng hóa tài liệu dạy và học. Bộ sách được Công ty CP Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) tổ chức biên soạn, liên kết xuất bản và phát hành.

Sau 3 năm đưa vào sử dụng tại các trường học, sách giáo khoa Cánh Diều được xã hội, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh đánh giá có chất lượng cao, bảo đảm các tiêu chí về nội dung, hình thức, đáp ứng các yêu cầu về tính thẩm mỹ, khoa học, giáo dục và thực tiễn...

Sách giáo khoa Cánh Diều được đánh giá là mang đến nhiều nguồn cảm hứng để tìm tòi, khám phá tri thức.

Là một trong số các trường Tiểu học lựa chọn bộ sách giáo khoa Cánh Diều cho học sinh học ngay từ năm đầu tiên, cô Đỗ Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng trường Tiểu học Cao Ngạn (TP Thái Nguyên) khẳng định đây là bộ sách mà cô thấy hài lòng nhất.

Cô xúc động chia sẻ về tiết dạy hoạt động trải nghiệm của Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều: “Cuốn sách đã khiến con người gần với con người hơn. Đã giúp các em nhìn ra thế giới bên ngoài với tấm lòng yêu thương và trìu mến. Các em thoải mái bộc lộ lòng yêu thương, những tình cảm chân thành nhất với cha mẹ, thầy cô và bè bạn”. Cô cho chúng tôi xem những bức vẽ của học trò, những bức vẽ run run, nguệch ngoạc, những bức vẽ có hình ảnh trò tặng hoa cô giáo. Em học sinh bé nhỏ ngập ngừng rồi ôm chầm cô giáo, tặng cô giáo bức vẽ với lời nói lí nhí, xúc động: “Cô ạ, em yêu cô”. Cô Nguyệt cho biết, khoảnh khắc ấy, cử chỉ ấy đã khiến con tim của nhiều giáo viên, cũng như cô, tan chảy.

Với tư cách là tác giả sách giáo khoa, sách giáo viên, vở thực hành môn Hoạt động trải nghiệm và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp bộ Cánh Diều, PGS. TS Nguyễn Dục Quang cho biết - giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh đều rất hoan nghênh và tích cực cùng nhau, hỗ trợ nhau thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đây là chương trình với mục tiêu hình thành và phát triển các phẩm chất và năng lực cho học sinh. Chương trình thiết kế mở, tạo điều kiện cho cả thầy lẫn trò phát huy cao độ khả năng của mình trong dạy và học. Chương trình có nhiều điểm mới cả về nội dung và phương pháp giáo dục.

Còn với PGS.TS Mai Sỹ Tuấn - Tổng Chủ biên SGK Khoa học tự nhiên - Bộ Cánh Diều, bản thân ông luôn có tâm nguyện đổi mới SGK tiệm cận với chương trình quốc tế. Suy nghĩ ấy đã nhen nhóm trước khi xây dựng chương trình.

Vì vậy, trong quá trình biên soạn sách, chủ biên và nhóm tác giả đã không ngừng nỗ lực, xây dựng bài học trên tinh thần kế thừa những điểm tốt đẹp của chương trình hiện hành và tiệm cận với chương trình quốc tế.

“Mặc dù hết sức gian khổ, trách nhiệm cũng rất nặng nề khi đứng trước dư luận xã hội cũng như thách thức lớn của đổi mới, nhưng chúng tôi thấy rất vinh dự và tự hào. Trên lộ trình đổi mới, muốn khẳng định giá trị và chất lượng phải đợi thực tiễn kiểm nghiệm, hy vọng bộ sách sẽ được giáo viên và học sinh cả nước đón nhận” - PGS.TS Mai Sỹ Tuấn mong mỏi.

Luôn coi trọng hàm lượng trí tuệ sáng tạo, giá trị giáo dục của sách giáo khoa Cánh Diều được thể hiện gửi gắm từ con chữ đến hình ảnh, tranh minh họa trong sách không chỉ đúng chuẩn mực mà còn sinh động, hấp dẫn. Đó cũng chính là những nhân tố tạo nên hiệu ứng và khẳng định thương hiệu của Bộ sách.

Bộ sách được đánh giá là giàu tính kế thừa, mang tính hiện đại; phù hợp với tâm lý từng lứa tuổi và điều kiện mọi vùng miền.

Sách giáo khoa Cánh Diều tái bản 1, 2, 3, 6, 7, 10 và sách mới lớp 4,8,11 hiện đã có mặt tại hệ thống các nhà sách trên toàn quốc, đáp ứng đầy đủ kịp thời năm học mới cho các địa phương.

Các địa chỉ phân phối sách giáo khoa Cánh Diều:

Bạn đọc, thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hoặc đặt mua có thể liên hệ trực tiếp tại: Công ty Cổ phần giáo dục Cánh Diều Địa chỉ: Số 50 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Theo Đời sống
back to top