Robot hút bụi có phù hợp với mọi gia đình?

Robot hút bụi giúp giải phóng sức lao động cho những người bận rộn, nhưng món đồ thông minh này có phù hợp với gia đình hay không, thì người tiêu dùng cần biết những nhược điểm của sản phẩm.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại robot hút bụi với những thương hiệu và giá tiền khác nhau. Đặc biệt, với những loại robot có càng nhiều tính năng độc đáo, cao cấp kết hợp thì giá thành càng đắt đỏ. Đơn cử như robot hút bụi Samsung có giá từ 7-15 triệu đồng. Robot hút bụi Ecovacs Deboot chỉ dưới 5 triệu đồng. Với các mẫu cao cấp hơn có kết hợp các tính năng thông minh sẽ dao động từ trên 7 triệu đồng.

Ảnh: Robot hút bụi

Ảnh: Robot hút bụi

Gây tiếng ồn

Đây là một trong những nhược điểm hay bị phàn nàn nhất của robot hút bụi. Độ ồn trung bình của loại thiết bị này có thể lên đến 70dBA hoặc thậm chí cao hơn. Vì thế, nếu gia đình luôn có người ở nhà (các cụ già hay trẻ sơ sinh chẳng hạn) thì hãy cân nhắc chuyện mua robot hút bụi.

Chi phí cao

Ngoài chi phí mua máy, người tiêu dùng còn tốn tiền mua phụ kiện thay thế như chổi hút bụi, màng lọc khí, chổi quét (định kỳ 6 tháng 1 lần). Ngoài ra, cũng cần thay pin khi nhận thấy thời gian hoạt động của thiết bị trong một lần sạc giảm rõ rệt. Mỗi lần thay sẽ tốn vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng.

Chỉ hoạt động tốt khi nhà gọn gàng

Thiết bị này hoạt động rất kém trên mặt sàn ngổn ngang đồ vật, chẳng hạn như bàn ghế, loa đài, dây điện, các món đồ chơi của trẻ con trên sàn nhà. Nó sẽ liên tục va phải vật cản và chuyển hướng, nên có rất nhiều chỗ không được làm sạch.

Theo Đời sống
Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Theo đó,Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng với những dự đoán chính xác về các sản phẩm công nghệ cho biết, Galaxy S25 có thể sẽ chỉ sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm, thay vì chia sẻ thị phần với chip Exynos "cây nhà lá vườn" như truyền thống.
back to top