Robot đẹp trai đầu tiên trên thế giới đi học tiến sĩ nghệ thuật
Thiên Trang (TH)
Trung Quốc cho robot Xueba 01 học tiến sĩ ngành Kịch - Điện ảnh tại Thượng Hải. Nếu không tốt nghiệp, robot sẽ bị… đưa vào bảo tàng để trưng bày.
Robot Xueba 01 sẽ học tiến sĩ nghệ thuật suốt 4 năm tại Học viện Sân khấu Thượng Hải.Đây là lần đầu tiên thế giới có robot học tiến sĩ toàn phần trong ngành nghệ thuật.
Xueba 01 học về opera cổ Trung Hoa, được cấp mã số sinh viên và có giảng viên hướng dẫn riêng.Chương trình học kết hợp giữa nghệ thuật biểu diễn và công nghệ điều khiển AI.
Robot sẽ phải hoàn thành luận án và tham gia biểu diễn tốt nghiệp như người thật.Trên mạng, nhiều sinh viên tranh cãi gay gắt vì lo ngại về tính công bằng và bản chất của nghệ thuật.Xueba 01 đáp lại với thái độ hài hước: nếu trượt tốt nghiệp sẽ được “hiến tặng” cho bảo tàng.
Dù gây tranh cãi, sự kiện này cho thấy vai trò ngày càng mở rộng của AI trong giáo dục và sáng tạo.Mời quý độc giả xem thêm video: Công cụ quét mống mắt để xác minh là con người | VTV24
PGS.TS Đặng Thị Mỹ Dung, nhà khoa học Việt Nam, nổi bật với nghiên cứu công nghệ in phun nano, giúp giảm chi phí và mở ra nhiều ứng dụng công nghệ mới.
Cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc SUV hạng sang cỡ lớn, Nio ES9 chạy điện có giá rẻ hơn và sở hữu hệ thống âm thanh 47 loa và ghế ngồi "cơ trưởng".
Subaru tại Việt Nam vừa triển khai chương trình ưu đãi dành cho dòng SUV Forester 2.0L nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, áp dụng với số lượng xe giới hạn.
Bài đăng trên tài khoản Instagram của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản khu vực Tokyo về mẹo giúp điều hòa vận hành tốt hơn trong những ngày nắng gắt bị hiểu nhầm.
Người dùng thường mang lên ôtô những vật dụng như chai nước, đồ uống có ga, nước hoa, bình chữa cháy mini.. mà quên mất rằng đây là những hiểm mùa nắng nóng.