PVcomBank hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” tại thành phố Hải Phòng

Kiên định với sứ mệnh “Chung tay đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng”, vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trực tiếp trao số tiền 60 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí xây nhà “Đại đoàn kết”.
Kiên định với sứ mệnh “Chung tay đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng”, vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trực tiếp trao số tiền 60 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí xây nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhường – một hộ cận nghèo tại xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.
PVcomBank ho tro xay dung nha “Dai doan ket” tai thanh pho Hai Phong

PVcomBank trao tặng kinh phí xây nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhường
Hướng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 cùng lời kêu gọi từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hải Phòng, PVcomBank đã hỗ trợ 60 triệu đồng kinh phí để xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhường – một hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thiện với tổng diện tích sử dụng trên 40m2. Tại lễ trao tặng, ông Trần Văn Khỏa - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Cấp Tiến cho hay: “Đối với gia đình bà Nguyễn Thị Nhường, đó là niềm vui lớn, một công trình mang nhiều ý nghĩa mà gia đình đã mong muốn trong nhiều năm qua. Hôm nay niềm vui này được nhân lên với sự quan tâm của ấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ các cấp, đặc biệt là Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và tổ chức trao quà. Đây chắc chắn là một nguồn động viên, động lực tốt để bà Nhường tiếp tục sống vui, khỏe và hạnh phúc”.
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hải Phòng còn 4.961 hộ nghèo (tương ứng 0,78%), 10.783 hộ cận nghèo (tương ứng 1,7%), trong đó, còn nhiều hộ nghèo sâu, khó khăn về nhà ở và sinh kế, không có điều kiện vươn lên thoát nghèo. Trong những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hải Phòng đã vận động từ các nguồn xã hội hóa, Quỹ “Vì người nghèo” đã tiến hành hỗ trợ đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng yếu thế, khó khăn, giúp hộ ổn định cuộc sống.
Phát biểu trong buổi lễ, ông Trần Đoàn Tiến - Giám đốc PVcomBank Hải Phòng bày tỏ: “PVcomBank rất vui mừng được đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng tham gia ủng hộ kinh phí xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo/cận nghèo tại địa phương. Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, đúng với sứ mệnh “Chung tay đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng” mà PVcomBank luôn theo đuổi”.
Trong những năm qua, PVcomBank được xem là đơn vị tích cực thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội như: Sáng lập và tài trợ chính cho Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin; tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tại nhiều địa phương khó khăn trên cả nước; đồng hành cùng Chính phủ và người dân trong công tác phòng, chống dịch COVID -19; tích cực tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện, thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách, người già không nơi nương tựa, trẻ mồ côi nhằm góp phần góp phần giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt, nâng cao trình độ dân trí cũng như đem lại đời sống tinh thần phong phú hơn cho cộng đồng…
Đây cũng chính là truyền thống văn hoá tốt đẹp được PVcomBank xây dựng, phát huy qua nhiều thế hệ, góp phần vào việc phụng sự cộng đồng và phát triển đất nước.
Theo Đời sống
back to top