Phát hiện một cơ sở quảng cáo, tư vấn khám chữa bệnh trái phép

Bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH Quảng cáo Bison ( địa chỉ: tầng 6, số 1505 Đường 3 Tháng 2, phường 16, quận 11) lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt các lỗi vi phạm.

Ngày 2/2, Thanh tra Sở Y tế cho biết, vừa phối hợp với Sở TT-TT, Công an TPHCM, Phòng Y tế quận 11, UBND phường 16 và Công an phường 16, quận 11 kiểm tra đột xuất tại địa chỉ số 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, phường 16, quận 11.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện tại khu vực tầng 6 tòa nhà có 1 phòng không biển hiệu, có dán dòng chữ “không phận sự miễn vào”, bên trong có trang bị hệ thống máy tính và có các nhân viên đang tư vấn, quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cho người dân trên các trang mạng xã hội.

Công ty TNHH Quảng cáo Fruit có hành vi quảng cáo và tư vấn khám chữa bệnh trái phép.

Công ty TNHH Quảng cáo Fruit có hành vi quảng cáo và tư vấn khám chữa bệnh trái phép.

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở này thuộc Công ty TNHH Quảng cáo Fruit, có giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số 0315491866 ngày 21-1-2019 (đăng ký lần đầu) do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp, tại địa chỉ tầng 6 và 7, số 1505 đường 3 Tháng 2, phường 16, quận 11 do bà Chung Yến Phương làm Giám đốc.

Bà Chung Yến Phương, Giám đốc Công ty TNHH quảng cáo Fruit cho biết, công ty có hợp đồng thuê tầng 6 và 7 để hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo khám chữa bệnh cho các cơ sở y tế, bao gồm: Phòng khám đa khoa Đại Việt, Phòng khám đa khoa Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) bằng hình thức thiết kế website và chạy quảng cáo trên Google, Facebook.

Tiếp tục kiểm tra trên các trang mạng xã hội, đoàn kiểm tra ghi nhận Công ty TNHH Quảng cáo Fruit đang sở hữu 18 tài khoản quảng cáo và tư vấn trong lĩnh vực y tế.

Theo ghi nhận của đoàn kiểm tra, nhân viên tại Công ty TNHH Quảng cáo Fruit thực hiện tìm kiếm khách hàng có lượt tương tác trên các trang mạng xã hội như website, Google, Facebook, Zalo,… sau đó sẽ tư vấn các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo tài liệu đã được hướng dẫn và học trước đó để lôi kéo, dẫn dắt khách hàng có nhu cầu đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh mà công ty đã hợp tác thực hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu tư vấn dịch vụ khám chữa bệnh cho khách hàng được in ra từ máy tính và sổ tay của nhân viên tư vấn tại cơ sở.

Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH quảng cáo Fruit ngưng ngay việc tư vấn khám chữa bệnh trên các nền tảng mạng xã hội và tháo dỡ ngay các nội dung quảng cáo trái phép.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM sẽ tiếp tục phối hợp với Thanh tra Sở TT-TT, Thanh tra Sở LĐ-TB-XH và Công an Thành phố mời các cá nhân, tổ chức có liên quan đến làm việc để xác lập hành vi và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hoạt động quảng cáo khám chữa bệnh không đúng quy định, đồng thời làm rõ cơ sở pháp lý của của cá nhân người nước ngoài có tên Zhuo Yong Jin đang làm việc tại cơ sở quảng cáo này.

Theo Đời sống
back to top