Hãng chip lớn nhất Mỹ đang đối mặt nghịch lý: núi tiền khổng lồ nhưng áp lực đầu tư ngày càng lớn.
Nvidia hiện là công ty công nghệ giá trị nhất nước Mỹ, nhưng lại gặp vấn đề đặc biệt. Hãng đang sở hữu lượng tiền mặt khổng lồ, khiến giới đầu tư đặt nhiều câu hỏi.
Tuần này, Nvidia chi 2 tỷ USD vào Synopsys, nối dài chuỗi thương vụ hàng chục tỷ USD. Trước đó, hãng đã đầu tư vào Nokia, Intel và Anthropic với tổng giá trị 18 tỷ USD.
Nvidia còn cam kết bom tấn: 100 tỷ USD mua cổ phần OpenAI trong nhiều năm tới. Tính đến cuối tháng 10, công ty nắm giữ 60,6 tỷ USD tiền mặt và đầu tư ngắn hạn. Dự kiến Nvidia tạo ra 97 tỷ USD dòng tiền tự do năm nay, 576 tỷ USD trong ba năm tới.
Giới phân tích cho rằng núi tiền này vừa là lợi thế, vừa là áp lực lớn cho Nvidia. Mời quý độc giả xem thêm video: Công cụ quét mống mắt để xác minh là con người | VTV24
Dự kiến được mở bán chính thức vào tháng 4/2026, Xiaomi SU7 mới có 3 phiên bản và giá bán từ 229.900-309.900 Nhân dân tệ (khoảng 804 triệu đến 1,084 tỷ đồng).
Tại CES 2026, MSI trình làng loạt linh kiện PC mới từ nguồn bảo vệ GPU, tản nhiệt màn hình cong đến thùng máy khoe nội thất, nhắm thẳng game thủ high-end.
Có lẽ sẽ không bao giờ có một chiếc Ford GT40 nguyên bản nữa. Vì thế, chiếc xe độc bản này đang được chào bán đến 2,5 triệu USD (tương đương hơn 65,1 tỷ đồng).
Gần bảy năm sau khi ra mắt Telluride, Kia đã sẵn sàng cho phiên bản mới. Mẫu SUV ba hàng ghế của hãng xe Hàn đã được đại tu hoàn toàn cho ngày mở bán sắp tới.
Nissan Cedric có 10 thế hệ, sản xuất từ 1960 đến 2015 thì bị khai tử và có lẽ nhiều người sẽ rất bất ngờ khi "ông vua cà phê Việt" cũng sở hữu một chiếc.
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez đã có cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Brazil Luiz Inacio Lula da Silva và Tổng thống Colombia Gustavo Petro.