Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều người dân đi mua nón chống dịch có lớp kính nhựa chống giọt bắn vào mặt với giá 90.000 đồng ở TP.HCM.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo đến người tiêu dùng về việc cần cẩn trọng với quảng cáo “thổi phồng” công dụng thực phẩm, đặc biệt là các thực phẩm chức năng.
Để thu lợi bất chính, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã sử dụng vỏ cà phê, đậu nành, ít cà phê và phụ gia để sản xuất hàng trăm tấn cà phê giả, vừa không có giá trị dinh dưỡng vừa có hại cho sức khỏe.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phải đối mặt với nhiều rào cản tài chính, tuy nhiên, nhiều nữ chủ doanh nghiệp đã kiên định tìm kiếm giải pháp, biến khó khăn thành cơ hội.
“Chất lượng không như quảng cáo, sử dụng được mấy ngày, tủ kêu như máy bơm nước, sờ vào củ sấy nóng ran như muốn nổ, 2-3 giờ mới sấy được một mẻ, rất sốt ruột”, chị Hằng chia sẻ khi mua máy sấy quần áo giá rẻ.
Thay vì có giá từ 2.500 - 3.000 đồng/quả, thì gần đây, tại các chợ dân sinh, trứng gà được rao bán với giá “rẻ chưa từng có”, chỉ 1.500 - 2.000 đồng/quả.