--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nối bước Ranger, Ford Everest cũng sắp có thế hệ mới: Trông cứng cáp như F-150, nội thất “sang xịn mịn” như xe con

QUANG NAM - 18:36 06/06/2021

Những hình ảnh đầu tiên về thế hệ kế tiếp của Ford Everest đã bị rò rỉ, cho chúng ta những thông tin đầu tiên về mẫu SUV hạng trung đời mới.

Việc Ford đang chuẩn bị ra mắt thế hệ mới của Ranger đã không còn là bí mật, khi phiên bản hiện tại đã có tuổi đời khoảng 1 thập kỷ. Do dựa trên cùng nền tảng chassis, chính vì vậy sự xuất hiện của Ranger đời mới chắc chắn cũng kéo theo người anh em SUV Ford Everest được cải tổ hoàn toàn. Giống như Ranger, Everest thế hệ mới hiện cũng đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng, và những phiên bản thử nghiệm nguỵ trang của xe hiện đã bị bắt gặp ở Úc.

Nối bước Ranger, Ford Everest cũng sắp có thế hệ mới: Trông cứng cáp như F-150, nội thất “sang xịn mịn” như xe con ảnh 1

Dù bị che kín bởi các lớp nguỵ trang nhưng có thể thấy Everest thế hệ mới sẽ sở hữu "phom" thân xe tương tự như thế hệ hiện tại. Tuy nhiên phần đầu xe sẽ trở nên góc cạnh hơn, lấy cảm hứng từ các dòng bán tải Ford F-150 với đèn pha hình chữ C và lưới tản nhiệt lớn, thẳng đứng. Ở phía sau, phần đèn hậu bị che kín nhưng dự kiến Ford cũng sẽ thay đổi lại thiết kế hoàn toàn khu vực này.

Nối bước Ranger, Ford Everest cũng sắp có thế hệ mới: Trông cứng cáp như F-150, nội thất “sang xịn mịn” như xe con ảnh 2

Trong khi có ngoại thất hầm hố hơn thì ngược lại, nội thất của Ford Everest thế hệ mới ngày càng tiến gần tới xe con. Có vẻ như bảng táp-lô của xe sẽ sở hữu thiết kế tương tự mẫu crossover 7 chỗ Equator tại thị trường Trung Quốc, kèm theo bảng đồng hồ nối liền với hệ thống thông tin giải trí màn hình lớn theo kiểu Mercedes. Đằng sau lớp vỏ mới, cấu trúc khung của Everest được dự đoán sẽ kế thừa từ thế hệ hiện tại, ngoại trừ khoảng cách từ vách ngăn cabin tới trục trước dài hơn.

Nối bước Ranger, Ford Everest cũng sắp có thế hệ mới: Trông cứng cáp như F-150, nội thất “sang xịn mịn” như xe con ảnh 3

Việc thay đổi kích thước này được cho là nhằm giúp động cơ tăng áp 3.0l V6 diesel mới có thể được trang bị cho các phiên bản cao cấp, trong khi máy 2.0l EcoBlue của thế hệ hiện tại cùng hộp số tự động 10 cấp cũng vẫn được giữ nguyên. Tại một số thị trường, Everest có thể sẽ còn có cả phiên bản động cơ hybrid. Theo dự kiến, Everest thế hệ mới có thể sẽ được ra mắt sớm nhất vào cuối năm nay.

Nối bước Ranger, Ford Everest cũng sắp có thế hệ mới: Trông cứng cáp như F-150, nội thất “sang xịn mịn” như xe con ảnh 4


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gặp người sáng tạo "2022 chú hổ độc bản"
Đời sống- Vân Bùi - 17:35 27/01/2022
Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội những ngày này tấp nập du khách tìm tới chiêm ngưỡng bộ sưu tập “2022 tạo tác hổ sơn mài độc bản” của họa sĩ, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---