Những rủi ro của phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật ngực có thể gặp rủi ro tương tự bất kỳ quá trình phẫu thuật nào khác.

Tắc mạch máu phổi: Tắc nghẽn động mạch phổi, có thể gây tử vong.

Chảy máu: Chảy máu ra bên ngoài hoặc dưới da (tụ máu). Người bệnh huyết áp cao hoặc sử dụng các loại thuốc (aspirin, thuốc giảm đau và kháng viêm và một số thảo dược) dễ gây ra hiện tượng chảy máu bất thường nên cần ngừng thuốc và thông báo cho bác sĩ trước phẫu thuật.

Nhiễm trùng: Nguy cơ xảy ra với mọi ca phẫu thuật, dù quy trình vô trùng được tuân thủ nghiêm ngặt. Nhiễm trùng xảy ra lâu sau khi phẫu thuật, trong quá trình theo dõi. Tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của bác sĩ không chỉ giúp tránh nguy cơ nhiễm trùng, mà còn cho phép chẩn đoán nhiễm trùng sớm.

Tắc mạch: Những cục máu đông phát triển ở chân trong hoặc sau phẫu thuật. Đây là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất, xảy ra với bất kỳ loại phẫu thuật nào. Những cục máu đông này có thể dẫn đến sự tắc mạch máu phổi (tắc nghẽn động mạch phổi), thậm chí gây tử vong.

Gây tê/Gây mê: Các phản ứng với gây tê giảm đau từ khó chịu hoặc kích ứng nhẹ tại vị trí gây tê cục bộ, đến tình trạng buồn nôn, với gây mê toàn thân có thể từ rối loạn nhịp tim và thậm chí đến tử vong.

Sẹo lồi hoặc sẹo xấu: Các vết sẹo không phải là nguy cơ của phẫu thuật ngực, nhưng chúng vẫn xảy ra. Việc hình thành sẹo lồi sẹo quá phát sẹo xấu phụ thuộc cơ địa, chủng tộc của người bệnh cũng như tay nghề và sự chăm chút tỉ mỉ của phẫu thuật viên.

Tử vong

Tỷ lệ biến chứng nghiêm trọng của các ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện tại cơ sở phẫu thuật được cấp phép là dưới 0,5%. Tỷ lệ tử vong là 1 trong 57.000 trường hợp. Sự nhiễm trùng ở mức 0,74% các ca. Các bệnh nhân phải chuyển đến bệnh viện lớn, tuyến cao hơn ở mức 0,12% các trường hợp.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà (Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình Răng - Hàm - Mặt và Thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức)

Theo Đời sống
Thực phẩm giúp khỏe và đẹp ngày Xuân

Thực phẩm giúp khỏe, đẹp ngày Xuân

Để có được sức khỏe và vẻ đẹp ngày Xuân cần sử dụng tổng hợp nhiều biện pháp khác nhau như tinh thần thư thái, ăn uống hợp lý, tập luyện tích cực, dùng thuốc an toàn và trọng dụng các thực phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên...
3 kiểu trang điểm nâng tầm nhan sắc

3 kiểu trang điểm nâng tầm nhan sắc

Vẻ bề ngoài xinh đẹp, dịu dàng và cuốn hút sẽ giúp chị em tự tin hơn khi chơi Tết. Một trong những điều không thể thiếu đi kèm outfit mới sang xịn, chính là layout makeup rực rỡ, tươi tắn.
back to top