Những rủi ro của phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật ngực có thể gặp rủi ro tương tự bất kỳ quá trình phẫu thuật nào khác.

Tắc mạch máu phổi: Tắc nghẽn động mạch phổi, có thể gây tử vong.

Chảy máu: Chảy máu ra bên ngoài hoặc dưới da (tụ máu). Người bệnh huyết áp cao hoặc sử dụng các loại thuốc (aspirin, thuốc giảm đau và kháng viêm và một số thảo dược) dễ gây ra hiện tượng chảy máu bất thường nên cần ngừng thuốc và thông báo cho bác sĩ trước phẫu thuật.

Nhiễm trùng: Nguy cơ xảy ra với mọi ca phẫu thuật, dù quy trình vô trùng được tuân thủ nghiêm ngặt. Nhiễm trùng xảy ra lâu sau khi phẫu thuật, trong quá trình theo dõi. Tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của bác sĩ không chỉ giúp tránh nguy cơ nhiễm trùng, mà còn cho phép chẩn đoán nhiễm trùng sớm.

Tắc mạch: Những cục máu đông phát triển ở chân trong hoặc sau phẫu thuật. Đây là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất, xảy ra với bất kỳ loại phẫu thuật nào. Những cục máu đông này có thể dẫn đến sự tắc mạch máu phổi (tắc nghẽn động mạch phổi), thậm chí gây tử vong.

Gây tê/Gây mê: Các phản ứng với gây tê giảm đau từ khó chịu hoặc kích ứng nhẹ tại vị trí gây tê cục bộ, đến tình trạng buồn nôn, với gây mê toàn thân có thể từ rối loạn nhịp tim và thậm chí đến tử vong.

Sẹo lồi hoặc sẹo xấu: Các vết sẹo không phải là nguy cơ của phẫu thuật ngực, nhưng chúng vẫn xảy ra. Việc hình thành sẹo lồi sẹo quá phát sẹo xấu phụ thuộc cơ địa, chủng tộc của người bệnh cũng như tay nghề và sự chăm chút tỉ mỉ của phẫu thuật viên.

Tử vong

Tỷ lệ biến chứng nghiêm trọng của các ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện tại cơ sở phẫu thuật được cấp phép là dưới 0,5%. Tỷ lệ tử vong là 1 trong 57.000 trường hợp. Sự nhiễm trùng ở mức 0,74% các ca. Các bệnh nhân phải chuyển đến bệnh viện lớn, tuyến cao hơn ở mức 0,12% các trường hợp.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà (Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình Răng - Hàm - Mặt và Thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức)

Theo Đời sống
Thời trang denim lên ngôi mùa hè 2024

Thời trang denim lên ngôi mùa hè 2024

Các món đồ denim phom dáng thoải mái, thiết kế đơn giản đang rất thịnh hành thời gian gần đây, tạo nên phong cách trẻ trung, thanh lịch và tinh tế... cho các quý cô sành mốt.
Mẹo giúp cơ thể thơm tho không cần nước hoa

Mẹo giúp cơ thể thơm tho không cần nước hoa

Ngoài cách ăn mặc, mùi hương trên cơ thể cũng góp phần không nhỏ để tạo nên điểm nhấn riêng cho bạn. Mùi cơ thể ảnh hưởng trực tiếp bởi trạng thái tinh thần. Để cơ thể thơm tự nhiên, bạn nên thay đổi chế độ ăn, ngủ đủ giấc.
Cách cấy chỉ làm đẹp an toàn, không gây biến chứng

Cách cấy chỉ làm đẹp an toàn, không gây biến chứng

Cấy chỉ thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp được nhiều người, đặc biệt phụ nữ, ưa chuộng. Phương pháp cấy chỉ vàng không tiêu, thời gian lưu lại trên khuôn mặt là 10 năm, trong khi các loại chỉ tự tiêu thời gian lưu lại từ 6 - 12 tháng.
Bác sĩ mách cách suy buồng trứng nhanh có thai

Bác sĩ mách cách suy buồng trứng nhanh có thai

Suy buồng trứng là tình trạng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và có thể cướp đi thiên chức làm mẹ của nhiều phụ nữ. Vô sinh là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của suy buồng trứng cần biết cách để sớm có con.
back to top