Nhóm chủ Hyundai Thành Công nắm quyền tại Eximbank

Liên minh của Thành Công hiện đang sở hữu khoảng 30% cổ phần của Eximbank.

Trước đó, Ngày 15/02/2022, sau một thời gian dài không tìm được tiếng nói chung, Đại hội đồng cổ đông của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, EIB) đã tổ chức thành công.

Từ nay, Hội đồng quản trị của Eximbank có mới gồm 7 thành viên. Riêng Thành Công có 2 đại diện là bà Lê Hồng Anh và ông Đào Phong Trúc Đại.

ngan-hang-eximbank.jpg
Thành Công Group và những đồng minh đang sở hữu khoảng 30% cổ phần của Eximbank.

Được biết, bà Lê Hồng Anh là vợ của ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch của Thành Công Group.

Ông Đào Phong Trúc Đại là Tổng giám đốc của hai doanh nghiệp là CTCP Phát triển Khu công nghiệp Việt Hưng và Công ty TNHH Phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam.

Ngoài ra, trong Ban kiểm soát EIB nhiệm kỳ 2020 – 2025 có 1 người là thành viên của Tập đoàn Thành Công là bà Nguyễn Thị Hiền Ngọc.

Như vậy, Thành Công Group và những đồng minh đang sở hữu khoảng 30% cổ phần của Eximbank.

Hiện tại, CTCP Tập đoàn Thành Công có vốn điều lệ 3.500 tỷ đồng do ông Nguyễn Anh Tuấn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Giống như nhiều tập đoàn lớn khác sau khi thành công ở lĩnh vực của mình thì Thành Công Group đã mở rộng sang lĩnh vực khác như bất động sản – thương mại dịch vụ.

Trong mảng bất động sản, Thành Công Group đã lập các công ty thành viên như: Thành Công E&C, CTCP Thương mại Du lịch Cổ Loa, CTCP Xây dựng Thành Công 3…

Hiện, Thành Công đang sở hữu Dự án Trung tâm Liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng, Dự án khu du lịch sinh thái Hồ Đồng Thái,…

Trong lĩnh vực tài chính, bên cạnh Eximbank, có 2 công chứng khoán được cho là có nhiều mối liên hệ đến Thành Công Group là Chứng khoán DSC và Chứng khoán HVS.

Theo Đời sống
back to top