Thị trường

Nhiều nước tạm dừng xuất khẩu lương thực

(khoahocdoisong.vn) - Một số nước trên thế giới bắt đầu tạm dừng xuất khẩu lương thực để bảo toàn nguồn cung trong nước trong bối cảnh dịch Covid-19 có thể gây bất ổn cho an ninh lương thực.

Theo Bloomberg, Daily Mail, Chính phủ Nga công bố có thể hạn chế xuất khẩu một số loại thực phẩm nếu dịch bệnh khiến nguồn cung thiếu hụt. Trước đó, Chính phủ Kazakhstan cũng thông báo tạm dừng xuất khẩu bột mì, bột kiều mạch, đường, hạt và dầu hướng dương và một số loại rau củ quả cho đến ít nhất ngày 15/4 để bảo đảm sự ổn định của nguồn cung trong nước. Serbia cũng thông báo cấm xuất khẩu dầu hướng dương và một số hàng hóa khác. Nhiều nước vẫn đang tích cực mua thực phẩm để bổ sung vào kho dự trữ chiến lược quốc gia. Theo các chuyên gia, hiện nay, giá của một số loại thực phẩm bắt đầu nhích lên do cơn sốt mua tích trữ chứ không phải do khan hiếm.

Vingroup công bố quy hoạch khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương, kiến tạo trung tâm thể thao – sự kiện quy mô hàng đầu thế giới

Vingroup công bố quy hoạch khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương, kiến tạo trung tâm thể thao – sự kiện quy mô hàng đầu thế giới

Ngày 14/08/2026 – Tập đoàn Vingroup công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương (Hùng Vương International Sports Complex) với tâm điểm là Sân vận động VinFast - Trống Đồng tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội. Dự án có quy mô hơn 400 ha, được phát triển theo mô hình liên hợp thể thao – văn hóa – giải trí lớn và hiện đại hàng đầu thế giới, nơi hội tụ của các giải thi đấu đỉnh cao và những sự kiện văn hóa nghệ thuật tầm vóc quốc tế.
T&T Group bắt tay “ông lớn” công nghệ tài chính Trung Quốc, mở hướng vươn tầm ASEAN

T&T Group bắt tay “ông lớn” công nghệ tài chính Trung Quốc, mở hướng vươn tầm ASEAN

Ngày 12/8, T&T Group và Yusys Technologies – Tập đoàn công nghệ tài chính hàng đầu Trung Quốc đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, qua đó đặt nền móng cho việc nghiên cứu các cơ hội hợp tác chiến lược trong lĩnh vực công nghệ tài chính, chuyển đổi số và dịch vụ tài chính tại Việt Nam và các thị trường trọng điểm Đông Nam Á.
Vì sao các nền kinh tế cất cánh ở Đông Bắc Á đều hình thành lực lượng Doanh nghiệp Quốc gia?

Vì sao các nền kinh tế cất cánh ở Đông Bắc Á đều hình thành lực lượng Doanh nghiệp Quốc gia?

Điều gì đã tạo nên sức bật thần kỳ của Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… trong thế kỷ 20? Bên cạnh những chính sách cải cách, đầu tư cho giáo dục hay mở cửa thương mại, nhiều nghiên cứu kinh tế chỉ ra một nhân tố xuyên suốt: sự hình thành của những doanh nghiệp mang tầm vóc quốc gia.
back to top