Nhiều chính sách hỗ trợ cho học sinh nghèo, vùng sâu, vùng xa

Việc hỗ trợ sách cho các hoàn cảnh khó khăn đã trở thành hoạt động thường niên, thể hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị xuất bản sách giáo khoa Cánh Diều.

Với phương châm không để học sinh nghèo, khó khăn không có sách đến trường, Công ty CP Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) thường xuyên trao tặng sách giáo khoa Cánh Diều cho các em.

Ở năm học 2022 - 2023, rất nhiều bộ sách giáo khoa Cánh Diều đã được trao đến tay các trường hợp khó khăn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Gần 3.000 bản sách giáo khoa Cánh Diều dành tặng học sinh khó khăn ở Phú Yên.

Gần 3.000 bản sách giáo khoa Cánh Diều dành tặng học sinh khó khăn ở Phú Yên.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) - đơn vị tổ chức bản thảo, liên kết xuất bản bộ sách giáo khoa Cánh Diều, NGƯT Ngô Trần Ái cho biết, công ty đã tặng các cơ sở giáo dục, các phòng Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo của 63 tỉnh, thành phố: 560.912 bản sách giáo khoa các lớp 3, 7, 10 (tương đương 10 tỷ đồng) và ủng hộ, hỗ trợ học sinh nghèo tại các tỉnh, thành phố cả nước với hơn 70 nghìn bản sách giáo khoa các lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 (tương đương 1, 6 tỷ đồng). Cụ thể như:

Tại Nghệ An, Công ty CP Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục (VEPIC) đã trao tặng 600 bộ sách giáo khoa Cánh Diều lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10. Tổng giá trị của các bộ sách là gần 200 triệu đồng.

Vốn là một tỉnh có diện tích rộng, nhiều huyện miền núi nhưng quy mô học sinh tại Nghệ An đông thứ 4 cả nước, bởi thế việc chuẩn bị cho năm học mới còn nhiều vất vả, đặc biệt là ở các vùng dân tộc thiểu số với điều kiện kinh tế khó khăn. Học sinh những nơi đây để có được những bộ sách giáo khoa mới đi học còn phụ thuộc rất nhiều vào sự hỗ trợ của ngành giáo dục địa phương, nhà trường và các đơn vị tài trợ chính sách an sinh xã hội.

Để chia sẻ khó khăn với các em và ngành giáo dục tỉnh Nghệ An, đơn vị xuất bản sách giáo khoa Cánh Diều đã mang đến món quà có ý nghĩa thiết thực để các em kịp thời đến trường trong năm học mới.

Trao 600 bộ sách giáo khoa Cánh Diều tặng học sinh nghèo Nghệ An.

Trao 600 bộ sách giáo khoa Cánh Diều tặng học sinh nghèo Nghệ An.

Tại Hà Tĩnh, 600 bộ sách giáo khoa Cánh Diều cho các khối lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 cũng đã được gửi trao đến những em học sinh nghèo nơi đây. Tiếp nhận sự hỗ trợ của VEPIC, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh Đặng Thị Quỳnh Diệp chia sẻ: "Hà Tĩnh là địa phương khó khăn, thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, vì thế, ngành GD&ĐT mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự đồng hành, quan tâm, tạo điều kiện của Công ty CP Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục để bổ sung các trang thiết bị phục vụ dạy, học."

Tại Phú Yên, gần 3.000 bản sách giáo khoa Cánh Diều đã được VEPIC dành tặng cho học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh...

Mới đây, đại diện của Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam đã tới thăm Làng trẻ SOS và trao tặng những món quà ý nghĩa tới tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nơi đây.

Tại sự kiện, Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) tài trợ 3.540 kg gạo cho làng trẻ. Phần quà này có giá trị 60.000.000 đồng. Chương trình hỗ trợ sẽ diễn ra một năm, kể từ ngày 1.8.2023 đến ngày 31.7.2024.

Những món quà ý nghĩa được trao tặng đến các em nhỏ của Làng trẻ SOS.

Những món quà ý nghĩa được trao tặng đến các em nhỏ của Làng trẻ SOS.

Ngoài ra, VEPIC cũng trao tặng sách cho thư viện gồm: sách tham khảo thiết yếu thuộc Bộ sách Cánh Diều, sách văn học, sách khoa học thường thức với tổng giá trị 40.000.000 đồng.

Được biết, Bộ sách giáo khoa Cánh Diều là bộ sách thuộc chương trình “Hành trình trao sách - Chắp cánh ước mơ” của công ty luôn được duy trì thường niên với mong muốn trao tặng sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Tiếp tục tinh thần đó, vào năm học mới 2023 - 2024, bên cạnh nhiều chính sách hỗ trợ cho học sinh nghèo, học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đơn vị biên soạn sách giáo khoa Cánh Diều sẽ vấn bước tiếp trên con đường trao tặng sách. VEPIC mong rằng, những món quà gửi đến nhà trường và các học sinh sẽ kịp thời động viên, khích lệ và góp một phần nhỏ trước thềm năm học mới.

Bạn đọc, thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hoặc đặt mua có thể liên hệ trực tiếp tại: Công ty Cổ phần giáo dục Cánh Diều Địa chỉ: Số 50 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Theo Đời sống
back to top