Nhập bánh Trung thu trôi nổi rồi đăng bán online kiếm lời

Ông H thừa nhận do nhu cầu tiêu thụ dịp Tết Trung Thu tăng cao nên ông đã nhập số bánh trên từ các nguồn trôi nổi trên thị trường về để đăng bán online kiếm lời.

Mới đây, Cục QLTT Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Nghệ An) xử phạt một cơ sở chuyên thu mua bánh Trung thu trôi nổi rồi bán online kiếm lời.

Nhập bánh Trung thu trôi nổi rồi đăng bán online kiếm lời ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm tại cơ sở của ông H.

Theo đó, ngày 6/9, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh thực phẩm do ông P.H.H làm chủ có địa chỉ tại, phường Trường Thi, TP Vinh.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh của ông H. đang vận hành tài khoản trên trang Facebook để tiến hành các hoạt động bán hàng, chốt đơn qua mạng xã hội. Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đang kinh doanh 600 cái bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, trên bao bì vỏ bánh không thể hiện thông tin, căn cứ để xác định nơi sản xuất hàng hóa. Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ hợp pháp để chứng minh nguồn gốc số hàng hóa nói trên.

Ông H thừa nhận do nhu cầu tiêu thụ dịp Tết Trung thu tăng cao nên ông đã nhập số bánh trên từ các nguồn trôi nổi trên thị trường về để đăng bán online kiếm lời.

Đội QLTT buộc chủ cơ sở tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa nói trên với tổng giá trị thu phạt ước tính 30 triệu đồng.

Nhập bánh Trung thu trôi nổi rồi đăng bán online kiếm lời ảnh 2

Hàng trăm chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc bị thu giữ.

Cục QLTT Nghệ An cho biết thêm, thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, kiểm soát về an toàn thực phẩm trên địa bàn. Bên cạnh đó khuyến cáo người tiêu dùng khi mua bánh trung thu cần lựa chọn người bán uy tín, sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm không bị dập nát, biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi lạ.

Khi phát hiện những sản phẩm kém chất lượng, hoặc cơ sở sản xuất mất an toàn, người tiêu dùng cần chủ động thông tin tới cơ quan chức năng có thẩm quyền để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Trước đó, ngày 4/9, tại sảnh Chung cư VLR thuộc phường Quang Trung, TP Vinh, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp các đơn vị liên quan phát hiện 360 chiếc bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc xuất xứ có tổng trị giá 50 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ số hàng trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản sự việc và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xác minh theo đúng quy định pháp luật.

Theo https://trithuccuocsong.vn/kinh-doanh/nhap-banh-trung-thu-troi-noi-roi-dang-ban-online-kiem-loi-1747846.html
Giá xăng giảm 3.600 đồng/lít

Giá xăng giảm 3.600 đồng/lít

Bộ Công thương vừa quyết định điều hành giá xăng dầu kể từ 15 giờ hôm nay 21/7. Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 giảm 2.710 đồng, giá bán ra về mức 25.070 đồng/lít; Xăng RON 95 là 26.070 đồng, giảm 3.600 đồng.
Chỉ sau 2 phút chạm - Nhận ngay hạn mức thấu chi và thẻ tín dụng lên tới 500 triệu đồng

Chỉ sau 2 phút chạm - Nhận ngay hạn mức thấu chi và thẻ tín dụng lên tới 500 triệu đồng

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cá nhân ngay lập tức của khách hàng, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) dành tặng khách hàng hiện hữu bộ đôi công cụ tài chính quyền lực là Thẻ tín dụng SHB và khoản thấu chi phê duyệt trước online thông qua ứng dụng SHB Mobile. Không cần hồ sơ, giấy tờ khách hàng nhận ngay thẻ tín dụng chỉ sau từ 2 ngày hoặc được cấp hạn mức thấu chi sau 2 phút.
Phát triển trung tâm thương mại tại Việt Nam: Chọn làm lớn, hay chọn làm sâu?

Phát triển trung tâm thương mại tại Việt Nam: Chọn làm lớn, hay chọn làm sâu?

Tại Việt Nam, thị trường đã có sự ra đi của nhiều ông lớn trong lĩnh vực bán lẻ, như Auchan, Parkson… Nhưng cũng có sự tồn tại bền bỉ, thậm chí là phát triển mạnh mẽ của không ít những thương hiệu lớn, và trong các thương hiệu nổi tiếng này, sự phát triển cũng mang màu sắc khác nhau...
back to top