--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguyên nhân nước sông Hồng có màu xanh

HÀ BÌNH - 09:30 05/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mấy ngày gần đây ở địa phận Lào Cai, nước sông Hồng có màu xanh bất thường, xin hỏi nguyên nhân là gì?

Hỏi: Mấy ngày gần đây ở địa phận Lào Cai, nước sông Hồng có màu xanh bất thường, xin hỏi nguyên nhân là gì?

Trần Thị Huyền (Hà Nội)

TS Đào Trọng Tứ, Phó Chủ tịch Hội Tưới tiêu Việt Nam - cố vấn Mạng lưới sông ngòi Việt Nam: Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nước sông Hồng chuyển sang màu xanh. Tuy nhiên, nước sông Hồng chuyển sang màu xanh tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, một trong số đó có thể liên quan đến việc nước của con sông này bị ô nhiễm. Chính vì vậy, trong trường hợp này, cơ quan quản lý cần phải phân tích chất lượng nước của sông Hồng, từ đó công khai kết quả phân tích xem có dấu hiệu gì bất thường hay không. Không thể giải thích một cách chủ quan, phiến diện, người dân cảm thấy lo lắng khi nước sông Hồng chuyển sang màu xanh, vì thế phải giải thích làm sao để người dân có thể yên tâm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giáo viên phát ngôn về sách Tiếng Việt 1, Cánh Diều: Bộ “không cấm” nhưng... “đố dám”
Giáo dục- Mai Loan - 06:28 23/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định Bộ không có bất cứ chỉ đạo nào về việc cấm giáo viên phát ngôn về sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1, Cánh Diều. Tuy nhiên, nhiều giáo viên cho biết, họ đã không dám lên tiếng do bị ngăn cản từ các lãnh đạo nhà trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO