Nguyên nhân nổi đèn "check engine" trên xe Subaru Forester

Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối xe Subaru lý giải về hiện tượng nổi đèn báo kiểm tra động cơ trên dòng Subaru Forester.

 

Nguyên nhân nổi đèn "check engine" trên xe Subaru Forester  ảnh 1

Mẫu xe Subaru Forester phân phối tại Việt Nam được nhập khẩu từ Thái Lan.

Ngày 23/7/2020, Công ty Hình tượng ô tô Việt Nam (Motor Image Việt Nam - MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền xe Subaru tại Việt Nam xác nhận thông tin, công ty đã nhận được một số phản ánh từ khách hàng về hiện tượng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ (check engine) trên một số xe Subaru Forester trong khi đang vận hành.

Theo điều tra ban đầu của Tập đoàn Subaru Nhật Bản, việc đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên là do kim phun nhiên liệu bị nghẹt hoặc bám bẩn.

MIV sẽ tiến hành vệ sinh kim phun hoặc thay mới kim phun (nếu cần thiết) hoàn toàn miễn phí cho các xe gặp phải vấn đề như trên.

Hiện tượng nêu trên hiện chỉ được ghi nhận tại Việt Nam và chưa có báo cáo nào về hiện tượng tương tự từ các nước khác trong khu vực như Malaysia và Thái Lan, là những nơi phân phối cùng mẫu xe Forester như ở Việt Nam.

Tập đoàn Subaru Nhật Bản hiện đang làm việc chặt chẽ với MIV để có giải pháp tốt nhất đối với những xe Forester bị nổi đèn check engine trong khi đang vận hành.

MIV khuyến cáo quý khách hàng đưa ngay xe đến các trung tâm dịch vụ ủy quyền để được kiểm tra, tuy nhiên hãng xe Nhật Bản không nêu số lượng xe gặp hiện tượng trên.

Hiện tại xe Subaru ở Việt Nam được hưởng chế độ bảo hành 5 năm hoặc 100.000km (tùy điều kiện nào đến trước), do đó, Công ty MIV nhấn mạnh khách hàng hoàn toàn yên tâm về việc chiếc xe sẽ được khắc phục các vấn đề kỹ thuật, nếu có.

Theo xe.baogiaothong.vn
back to top