Nguồn cung cà phê Robusta bị gián đoạn toàn cầu do mưa lũ ở Việt Nam

(khoahocdoisong.vn) - Những ngày đầu tháng 11/2020, giá cà phê trên thế giới đồng loạt tăng so với cuối tháng 10/2020.

Đặc biệt, giá cà phê Robusta tăng mạnh hơn do nguồn cung bị gián đoạn bởi tình hình mưa lũ ở Việt Nam. Việt Nam hiện là nước xuất khẩu cà phê Robusta hàng đầu thế giới (chiếm 56% tổng sản lượng cà phê toàn cầu).

Thời điểm trung tuần tháng 11/2020, giá cà phê Robusta giao ngay tăng 1,1% so với ngày 30/10/2020 trên sàn giao dịch (SGD) London, tăng 2,2% trên SGD New York và tăng 4% trên SGD BMF của Brasil.

Tại cảng khu vực TPHCM, cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, tỷ lệ đen vỡ 5% giao dịch ở mức giá 1.485USD/tấn, tăng 0,9% so với cuối tháng 10.

Anh hưởng của La Nina làm chậm quá trình thu hái cà phê, giảm sản lượng xuất khẩu. Do đó, thị trường giao dịch trong nước khá trầm lắng trước vụ thu hoạch mới vào giữa tháng 11/2020.

Theo Đời sống
SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

Các giám đốc điều hành công nghệ, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và những người sáng lập bao gồm cả Giám đốc điều hành của OpenAI là Sam Altman đã chạy đua vào cuối tuần này để giữ cho các công ty khởi nghiệp sống sót sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank - SVB).
Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Trong khi dòng xe côn tay và xe số phổ thông có phần chững lại thì dòng xe tay ga đang phát triển bởi sự bứt phá về thiết kế. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp cho mẫu xe ga ngày càng chiếm được lợi thế trong mắt người tiêu dùng.
back to top