Ngôi mộ cổ Trung Quốc hé lộ bí ẩn về nền văn minh Hồng Sơn
Thiên Đăng (Theo greekreporter)
Các nhà nghiên cứu tìm thấy xương, gốm sứ và rồng ngọc bích lớn nhất, mang lại ánh sáng mới về cuộc sống và nghệ thuật của người cổ đại.
Ngôi mộ này nằm ở Xích Phong, một thành phố ở Trung Quốc. Ảnh: @Sun Jinsong.Bên trong ngôi mộ, các nhà nghiên cứu tìm thấy xương người và nhiều mảnh gốm sứ. Chúng bao gồm các vật dụng như cốc, chậu và bình có hình dạng như giá ba chân. Ảnh: @Sun Jinsong.
Ngôi mộ này có niên đại từ thời kỳ văn hóa Hồng Sơn đạt đỉnh cao trong khu vực. Người dân thuộc nền văn hóa này làm nông nghiệp, xây dựng các thành phố lớn và chế tác các vật phẩm tinh xảo. Ảnh: @Sun Jinsong.Và con rồng ngọc bích này dài khoảng 15 cm và rộng 10 cm. Nó được tìm thấy trong một ngôi mộ tròn có bàn thờ gần đó. Ảnh: @Sun Jinsong.
Theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã, con rồng ngọc bích này hiện là con rồng ngọc bích lớn nhất từng được tìm thấy thuộc văn hóa Hồng Sơn. Ảnh: @Sun Jinsong.Gideon Shelach-Lavi, giáo sư nghiên cứu Đông Á tại Đại học Hebrew Jerusalem, đã chia sẻ suy nghĩ của mình rằng, phát hiện này mang lại cái nhìn sâu sắc mới về cuộc sống của các cộng đồng Thời Kỳ Đồ Đá Mới trong khu vực. Ảnh: @Sun Jinsong.
Các hiện vật bằng ngọc bích được tìm thấy đang giúp lấp đầy những khoảng trống quan trọng trong kiến thức của chúng ta về cách nền văn minh cổ đại này sử dụng ngọc bích. Ảnh: @Sun Jinsong.Mời Quý Độc Giả cùng xem video: “Phát hiện hơn 100 mộ táng thời kỳ Hùng Vương có niên đại khoảng 3.500 năm tại Di chỉ Vườn Chuối”. Nguồn video: @VTV24.
Iran nổ súng vào một tàu container ở eo biển Hormuz, gây hư hại cho tàu và làm phức tạp thêm nỗ lực đưa Mỹ và Iran đến Pakistan để đàm phán chấm dứt chiến sự.
Sony Clip WF-LC900 không chỉ là tai nghe, mà là một cách tiếp cận mới với âm thanh – nơi trải nghiệm không tách biệt người dùng khỏi thế giới, mà hòa vào nó.
Ý tưởng quạt cây tự xoay theo vị trí người dùng nghe đơn giản nhưng vẫn chưa phổ biến, dù công nghệ đã sẵn sàng và từng xuất hiện ở một số sản phẩm start-up.
Chỉ trong vòng 3 năm kể từ khi ra mắt, mẫu SUV Omoda C5 đã đạt cột mốc hơn 400.000 xe bán ra trên toàn cầu, hiện diện tại hơn 64 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Dòng GoPro Mission 1 đã được công bố với 3 thành viên, trong đó Mission 1 Pro quay video 8Kp60, chụp ảnh 50MP, ghi hình 10bit và thời lượng pin hơn 5 giờ.
Tương lai của smartphone, laptop năm 2027 sẽ không nằm trong bất cứ dự đoán nào trước đây sau khi châu Âu ban hành luật buộc chúng quay về hàng chục năm trước.