Ngay sau khi nghỉ việc, cựu CEO Vinfast toàn cầu trở thành chủ tịch hãng xe điện của Mỹ

Sau 5 tháng làm việc tại VinFast, ông Michael Lohscheller, cựu CEO VinFast toàn cầu được bổ nhiệm làm Chủ tịch của Nikola Motor. Đây là một trong những hãng xe điện hàng đầu của Mỹ.

Ông Michael Lohscheller từng giữ các vị trí chủ chốt cho nhiều hãng xe lớn như: Phó chủ tịch Volkswagen tại Mỹ và Tổng giám đốc toàn cầu Opel. Ngoài ra, ông còn là một trong những chuyên gia hàng đầu trong ngành ô tô thế giới.

Michael Lohscheller, sinh năm 1968, mang quốc tịch Đức và từng được Tập đoàn Vingroup bổ nhiệm làm CEO Vinfast toàn cầu vào tháng 7/2021.

Tại thời điểm đó, cựu CEO Vinfast trực tiếp quản lý và điều hành các thị trường của VinFast như: Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan.

Bên cạnh đó, ông Michael Lohscheller cũng sẽ tham gia thúc đẩy chiến lược vươn tầm quốc tế, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Tuy nhiên sau 5 tháng cầm cương, ông rời khỏi vị trí này và trở về châu Âu vì lí do cá nhân. Dấu ấn lớn nhất ông để lại là bài phát biểu tại triển lãm ô tô Los Angeles Auto Show 2021 khi quảng bá tên tuổi hãng xe Việt ở thị trường quốc tế.

Ngay sau khi nghỉ việc, cựu CEO Vinfast toàn cầu trở thành chủ tịch hãng xe điện của Mỹ - Nikola Corporation.

Nikola là hãng chuyên về xe điện và giải pháp năng lượng của Mỹ, hiện đang niêm yết trên NYSE với vốn hóa thị trường đạt hơn 3 tỷ USD.

Thành lập vào năm 2015, Nikola Corporation có trụ sở chính tại Phoenix, Arizona, Mỹ. Được biết, ông Michael Lohscheller sẽ chịu trách nhiệm mở rộng hoạt động kinh doanh xe tải toàn cầu của Nikola.

Theo Đời sống
back to top