Ngắm ngôi nhà “đưa gió vào mọi ngóc ngách” ở Đà Nẵng
Hoàng Minh (tổng hợp)
Câu chuyện về ngôi nhà có tên "Wind’s house" bắt nguồn từ chính mối tình lãng mạn của anh chị chủ nhà.
chia sẻ
Hai người yêu nhau từ thời cấp 3 nhưng khi học xong năm cuối cấp, anh phải vào TP HCM sống cùng gia đình và để lại những kỷ niệm đẹp cùng mối tình đầu không trọn vẹn.
Sau gần 10 năm chia xa, anh quyết định trở lại quê xưa. Hai anh chị đã tìm về với nhau và quyết định cho nhau một tổ ấm, một mái nhà, và một nơi chỉ có che chở và yêu thương hết mực.
Theo yêu cầu của gia chủ, căn nhà phải đảm bảo gió được lưu thông khắp nơi. Vì vậy các kiến trúc sư đã chia ngôi nhà thành 3 khối chức năng chính tách biệt với nhau.
Các khối chức năng được ngăn cách với nhau bằng cầu thang và không gian sân vườn tạo ra những khoảng trống đối lưu đến mọi ngóc ngách của ngôi nhà.
Sân vườn rộng nằm song song với khu vực làm việc và vuông góc với không gian sinh hoạt.
Để đối phó với gió khô và nóng, kiến trúc sư thiết kế bể cá Koi đặt phía trước hướng gió giúp giảm sức nóng.
Bên cạnh đó, căn nhà còn có một số khu vườn nhỏ dưới những khoảng trống.
Ngoài yếu tố thẩm mỹ, những khoảng trống này còn kết hợp với hệ thống cửa để tạo thành hệ thống thông gió, đối lưu không khí rất quan trọng cho ngôi nhà.
Cùng với sự bình lặng bên ngoài, bên trong nhà sử dụng vật liệu mộc mạc gần gũi mang hơi hướng hoài cổ.
Các cửa sổ lớn được bố trí ở cả phòng khách và khu bếp giúp tăng tiết diện lấy sáng tự nhiên và tăng tính gắn kết giữa không gian hoạt động bên trong với không gian thiên nhiên bên ngoài.
Tầng 2 là khu sinh hoạt chung với kệ sách lớn có tác dụng vừa trang trí vừa làm cầu thang lên gác xếp và phòng ngủ chính.
Huế, vùng đất cố đô với bề dày văn hóa và lịch sử, luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, vào mùa lễ hội, Huế càng trở nên sôi động, rực rỡ hút hàng ngàn du khách đến khám phá, trải nghiệm.
Hàng năm vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè, Côn Minh lại khoác lên mình chiếc áo tím mộng mơ với sắc hoa phượng tím rực rỡ. Cảnh tượng này không chỉ làm say lòng người dân địa phương mà còn thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng.
Ít nhất 5 người thiệt mạng và 22 người khác bị thương khi dầm bê tông của một cây cầu cao tốc đang trong quá trình thi công ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, bị sập.
Hà Giang không chỉ làm “say” lòng du khách với hoa cải vàng rực rỡ, hoa mận trắng tinh khôi… nơi đây còn có một mùa hoa khác, nổi bật và quyến rũ lạ thường – mùa hoa gạo tháng 3.
10h ngày 7/3, robot đào hầm TBM "Thần tốc" đã xuyên qua lòng đất tiến thẳng vào ga S10-Cát Linh, đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình thi công tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội.