Ngắm hoa lục bình nở tím mọi miền quê

Cứ vào hè, lục bình lại nở hoa, sắc tím mênh mang trên mọi miền quê. Hoa lục bình mang vẻ đẹp bình dị, mong manh tạo nên bức tranh sinh động.
Ngam hoa luc binh no tim moi mien que

Vào đầu hè, khi cái nắng thật gắt cũng là lúc những bông lục bình bắt đầu bung nở, vẻ đẹp riêng nổi bật trong khung cảnh mây trời nước mênh mông.

Ngam hoa luc binh no tim moi mien que-Hinh-2

Cứ 6-8 bông hoa cùng nở bung trên một đài hoa. Cả ngàn, vạn bông hoa đua nhau nở khiến khung trời tím biếc màu hoa lục bình.

Ngam hoa luc binh no tim moi mien que-Hinh-3

Lục bình còn được gọi là bèo Nhật Bản hay bèo tây, mọc cao khoảng 30 cm với dạng lá hình tròn, màu xanh lục, láng và nhẵn mặt.

Ngam hoa luc binh no tim moi mien que-Hinh-4
Hoa nở thành từng chùm, mang màu tím nhạt. Cánh hoa cao nhất khác biệt so với những cánh hoa còn lại trên cùng một bông.
Ngam hoa luc binh no tim moi mien que-Hinh-5

Lục bình trôi dạt theo từng con nước, từ sông chảy vào ao, hồ, sau đó tập trung lại thành một đám cùng nhau khoe sắc thắm.

Ngam hoa luc binh no tim moi mien que-Hinh-6

Hoa lục bình mang vẻ đẹp bình dị, mong manh, nhưng lại rất mau tàn. Từ lúc nở bung cho đến khi những cánh hoa rũ xuống vẻn vẹn chỉ trong một ngày. Từ đài hoa lại mọc lên bông hoa mới. Chính vì thế đám lục bình nở hoa liên tục, màu tím cứ miên man suốt cả mùa hè.

Ngam hoa luc binh no tim moi mien que-Hinh-7

Không chỉ đẹp, lục bình còn có nhiều công dụng khác như làm thức ăn gia súc, làm thuốc, là nguyên liệu để sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, được xem là "khám phá mới của thế kỷ 21".

>>> Mời độc giả xem thêm video Ngắm giàn hoa giấy siêu khủng trong sân trường mầm non Sơn La:

Theo Đời sống
Nhìn lại những bút tích vô giá của Bác Hồ

Nhìn lại những bút tích vô giá của Bác Hồ

Trang bìa được nhà cách mạng Nguyễn Ái Quốc - Chủ tịch Hồ Chí Minh - viết bằng tay của tác phẩm "Đường Kách Mệnh" xuất bản năm 1927, tác phẩm lý luận cách mạng đầu tiên về con đường cách mạng Việt Nam.
back to top