Mỹ hoãn phê chuẩn vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ dưới 4 tuổi

Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) tuyên bố cần thêm các dữ liệu thử nghiệm để đưa ra quyết định chính thức về việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ dưới 4 tuổi.

Trước đó, Mỹ có dự định cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech cho trẻ nhỏ dưới 4 tuổi.

Sau đó, FDA cho biết cơ quan này đã đánh giá các thông tin mới từ cuộc thử nghiệm mà Pfizer/BioNTech đã gửi kèm cùng với đơn xin cấp phép, nhưng họ thấy, họ cần thêm nhiều dữ liệu đánh giá hơn trước khi có quyết định.

Như vậy, quyết định này có thể sẽ bị hoãn thêm ít nhất 2 tháng nữa đến khi có thông báo chính thức của FDA.

Theo kế hoạch trước đó, FDA dự định trong tuần tới sẽ đưa ra ra khuyến nghị sử dụng loại vaccine trên cho trẻ sơ sinh và trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi. Như vậy, Chính phủ Mỹ sẽ triển khai chương trình tiêm chủng dành cho trẻ nhỏ từ ngày 21/2.

Đầu tháng 2, Pfizer/BioNTech đã xúc tiến quy trình cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của hãng cho nhóm đối tượng trẻ nhỏ theo yêu cầu của FDA. Điều đáng lưu ý, dù xin cấp phép nhưng hãng dược phẩm này không công khai dữ liệu đánh giá về hiệu quả của vaccine họ đối với nhóm đối tượng này khiến cho nhiều người hoang mang và lo lắng.

Nhất là khi, hồi tháng 12/2021, Pfizer/BioNTech ra thông báo cho biết hiệu quả thử nghiệm không được như mong muốn và hãng sẽ điều chỉnh các cuộc thử nghiệm với mũi 3.

Hai hãng dược phẩm này cũng cho biết đến đầu tháng 4, hãng mới có được dữ liệu đánh giá từ thử nghiệm mũi 3 này.

Theo Đời sống
Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu?

Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu?

Tháng 12 có thể là thời điểm tốt nhất trong năm để triển khai những dự định còn dang dở. Từ các lễ hội đến những bãi biển ngập tràn ánh nắng, tháng 12 là một tháng tuyệt vời để đi du lịch ở nhiều nơi.
back to top