Mỹ hoãn phê chuẩn vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ dưới 4 tuổi

Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) tuyên bố cần thêm các dữ liệu thử nghiệm để đưa ra quyết định chính thức về việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ dưới 4 tuổi.

Trước đó, Mỹ có dự định cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech cho trẻ nhỏ dưới 4 tuổi.

Sau đó, FDA cho biết cơ quan này đã đánh giá các thông tin mới từ cuộc thử nghiệm mà Pfizer/BioNTech đã gửi kèm cùng với đơn xin cấp phép, nhưng họ thấy, họ cần thêm nhiều dữ liệu đánh giá hơn trước khi có quyết định.

Như vậy, quyết định này có thể sẽ bị hoãn thêm ít nhất 2 tháng nữa đến khi có thông báo chính thức của FDA.

Theo kế hoạch trước đó, FDA dự định trong tuần tới sẽ đưa ra ra khuyến nghị sử dụng loại vaccine trên cho trẻ sơ sinh và trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi. Như vậy, Chính phủ Mỹ sẽ triển khai chương trình tiêm chủng dành cho trẻ nhỏ từ ngày 21/2.

Đầu tháng 2, Pfizer/BioNTech đã xúc tiến quy trình cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của hãng cho nhóm đối tượng trẻ nhỏ theo yêu cầu của FDA. Điều đáng lưu ý, dù xin cấp phép nhưng hãng dược phẩm này không công khai dữ liệu đánh giá về hiệu quả của vaccine họ đối với nhóm đối tượng này khiến cho nhiều người hoang mang và lo lắng.

Nhất là khi, hồi tháng 12/2021, Pfizer/BioNTech ra thông báo cho biết hiệu quả thử nghiệm không được như mong muốn và hãng sẽ điều chỉnh các cuộc thử nghiệm với mũi 3.

Hai hãng dược phẩm này cũng cho biết đến đầu tháng 4, hãng mới có được dữ liệu đánh giá từ thử nghiệm mũi 3 này.

Theo Đời sống
Sự bền bỉ chính là một trong những lý do giúp Suzuki Carry Truck được nhiều khách hàng tin chọn.

Dân sành xe chọn xe tải: Đi 10 năm vẫn bền, giúp chủ xe nhanh hồi vốn

Anh Minh Tuệ (48 tuổi) sở hữu một garage kinh doanh xe máy, mô tô và phụ tùng ở TPHCM gần 20 năm. Thứ gắn bó với anh nhất trong nghề là chiếc ô tô tải dùng để vận chuyển xe máy giao cho khách suốt 12 năm qua. Trên thị trường, không nhiều dòng xe tải vẫn đủ “khoẻ" gồng gánh hơn cả thập niên.
back to top