Mỹ điều tra bán phá giá với lốp xe từ Việt Nam

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa chính thức mở cuộc điều tra chống bán phá giá với lốp xe nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam.
Mỹ điều tra bán phá giá với lốp xe từ Việt Nam ảnh 1

Trong đó, mặt hàng từ Việt Nam bị điều tra bán phá giá là lốp xe khách, xe tải hạng nhẹ. Cuộc điều tra được DOC khởi xướng trên cơ sở kiến nghị của Hiệp hội Công nhân ngành thép Mỹ (USW), đại diện cho người lao động đang làm việc tại các nhà máy sản xuất lốp. DOC cho biết, theo các cáo buộc, biên độ phá giá của lốp nhập từ Thái Lan lớn nhất (106 - 217,5%), kế đến là Đài Loan (21 - 116%), Hàn Quốc (43 - 195%), còn Việt Nam thấp nhất 5 - 22%. Hiện, đại diện Cục Phòng vệ Thương mại đang làm việc với các bộ, ngành, doanh nghiệp để cung cấp thông tin về chính sách phát triển ngành cao su, về chi phí sản xuất, giá bán của doanh nghiệp Việt... cho phía Mỹ.

Theo Đời sống
SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

Các giám đốc điều hành công nghệ, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và những người sáng lập bao gồm cả Giám đốc điều hành của OpenAI là Sam Altman đã chạy đua vào cuối tuần này để giữ cho các công ty khởi nghiệp sống sót sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank - SVB).
Kỷ lục hộp cà phê hòa tan lớn nhất Việt Nam

Kỷ lục hộp cà phê hòa tan lớn nhất Việt Nam

Hộp cà phê có kích thước 120cm x 65cm x 180cm với khối lượng tịnh là 320kg chứa 16.000 gói cà phê hòa tan “3 in 1 được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thẩm định, trao Chứng nhận kỷ lục "Hộp cà phê hòa tan lớn nhất Việt Nam”.
back to top