Mổ cấp cứu cho thai phụ mắc Covid-19 chuyển biến nặng, chưa tiêm văcxin

Sản phụ N.T.H.T (32 tuổi) mang thai 28 tuần 2 ngày, chưa tiêm phòng văcxin Covid-19, hoàn toàn khoẻ mạnh trước và trong quá trình mang thai. Sản phụ được chuyển đến Cơ sở điều trị - 38 Cảm Hội, Hà Nội - trong tình trạng khó thở, sốt cao, SP02 85-95%.

Sau 2 ngày nhập viện, sản phụ có dấu hiệu chuyển nặng, ThS.BSCKII. Nguyễn Biên Thùy, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cùng ekip đã quyết định mổ cấp cứu lấy thai tại tuần thứ 29 để đảm bảo an toàn cho cả sản phụ và thai nhi.

Kết quả, một bé trai nặng 1300g cất tiếng khóc chào đời và ngay lập tức em bé được chuyển xuống khu sơ sinh điều trị tích cực. Sau nhiều ngày được các bác sĩ chăm sóc và điều trị, sức khỏe của mẹ và bé hiện đã ổn định.

mo-cap-cuu-san-phu.jpg
Mổ cấp cứu cho thai phụ mắc Covid-19 chuyển biến nặng, chưa tiêm vắc xin

Đây là một trong rất nhiều trường hợp sản phụ chuyển đến điều trị tại Cơ Sở 2 - 38 Cảm Hội - chưa tiêm văcxin Covid-19, diễn biến bệnh chuyển nặng rất nhanh và bắt buộc phải kết thúc thai kỳ từ rất sớm để cứu mẹ và thai nhi.

Vì vậy, Bệnh viện khuyến cáo và rất mong các mẹ bầu nhanh chóng tiêm văcxin phòng Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Theo Đời sống
Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt mang tên EMPA-KIDNEY trên nhóm bệnh nhân bị bệnh thận mạn cho thấy lợi ích của thuốc Empagliflozin làm chậm tiến triển bệnh thận hoặc nguy cơ tử vong do tim mạch 28% so với nhóm chứng.
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
back to top