Máy thở PB980 nhập khẩu về Việt Nam không thuộc diện bị thu hồi

Máy thở dòng cao Puritan Bennett 980 (PB 980) được phân phối tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi lệnh thu hồi thiết bị của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào ngày 9/12/2021.
pb-980-1.jpg
Máy thở dòng cao Puritan Bennett 980.

Như thông tin đăng tải, FDA đã thông báo việc thu hồi một số seri của dòng máy thở PB 980 do các lỗi kỹ thuật nghiêm trọng có thể gây tử vong cho bệnh nhân.

Theo FDA, một số seri sản phẩm máy thở chức năng cao PB 980 do hãng Covidien/Medtronic (Ireland) bị lỗi tụ điện trong máy thở được lắp ráp không chính xác, có thể khiến thiết bị không hoạt động được trong quá trình sử dụng.

Mới đây, Medtronic Việt Nam chính thức có thông tin khẳng định dòng máy PB 980 được phân phối tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi lệnh thu hồi thiết bị của FDA.

Theo Medtronic Việt Nam, Covid-19 là một cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu và chúng ta chỉ có thể vượt qua nó thông qua các nỗ lực chung. Medtronic cam kết không ngừng hỗ trợ cuộc chiến chống lại đại dịch ở Việt Nam. Là một phần của những nỗ lực này và thông qua sự hợp tác với Đại Sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Bộ Y tế Việt Nam (BYT), Medtronic Việt Nam đã cung cấp 400 máy thở cho cả nước vào tháng 10/2021.

Theo thỏa thuận chung của BYT và Medtronic, các máy thở này này đã được cung cấp với một mức giá hỗ trợ nhằm chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19. Dòng PB980 được phân phối tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi lệnh thu hồi thiết bị của FDA vào ngày 9/12/2021.

Trong suốt thời gian Việt Nam đối mặt với làn sóng lớn nhất của đại dịch, Medtronic Việt Nam cũng đã thảo luận với các hiệp hội và cơ quan chức năng tại Việt Nam để tìm hiểu làm thế nào chúng ta có thể cùng nhau chống lại đại dịch này. Trong những tháng qua, với sự tài trợ của công ty, cũng như sự đóng góp tự nguyện từ nhân viên, Medtronic Việt Nam đã có thể trao tặng hơn 3.000 bộ thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) cho các bác sĩ tuyến đầu tại TPHCM.

Medtronic cũng trao tặng máy và cảm biến đo nồng độ bão hòa oxy máu SPO2 cho các bệnh viện tại TPHCM thông qua Phòng Thương mại Hoa Kỳ Việt Nam để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân.

Medtronic tiếp tục cung cấp các chương trình đào tạo và giáo dục cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, Medtronic đã tổ chức các lớp huấn luyện trực tuyến về máy thở do các chuyên gia hồi sức tích cực hướng dẫn. Các lớp huấn luyện này thu hút gần 10.000 lượt bác sĩ và cán bộ y tế tuyến đầu tham gia học hỏi và chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế. Công ty cũng tổ chức các diễn đàn bác sĩ trực tuyến và chương trình đào tạo y khoa để giúp bác sĩ thuộc các chuyên khoa khác nhau vượt qua những thách thức trong điều trị Covid-19.

Medtronic cam kết chất lượng và an toàn cho bệnh nhân. Trong hơn 60 năm, sứ mệnh của chúng tôi vẫn không thay đổi: Giảm đau, phục hồi sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho con người trên khắp thế giới. Chúng tôi đã, đang làm việc và tiếp tục làm việc chăm chỉ để luôn đi đầu trong việc đổi mới thiết bị y tế, thách thức bản thân để cung cấp các công nghệ tiên tiến giúp thay đổi cuộc sống thay đổi cuộc sống của bệnh nhân”, ông Paul Verhulst, Tổng Giám đốc Medtronic Indochina chia sẻ.

Theo Đời sống
Fucoidan điều trị ung thư?

Fucoidan điều trị ung thư?

Nhiều người bán hàng thần thánh hóa Fucoidan, biến chúng thành thần dược chữa bệnh ung thư. Khi người bệnh ung thư cố bám víu vào Fucoidan dẫn đến điều trị muộn, bệnh đã chuyển nặng.
Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính, bệnh thường xuất hiện và tái phát nhiều hơn vào mùa lạnh.Trên thị trường nhiều sản phẩm TPCN giới thiệu công dụng tốt cho xương khớp, khiến người bệnh như rơi vào “ma trận”, hoang mang về chất lượng của sản phẩm.
back to top