Mẫu xe Porsche dự giải vô địch sức bền thế giới

Đội đua xe thể thao Porsche Penske Motorsport chính thức công bố mẫu xe để tranh tài trong giải đua sức bền danh giá nhất thế giới.

Ngày 4/7/2022, Porsche AG phát đi thông cáo, công bố mẫu xe thể thao Porsche 963 mới thuộc quản lý của đội đua Porsche Penske Motorsport, sẽ dự giải vô địch sức bền thế giới.

Giải vô địch sức bền thế giới FIA (hoặc gọi tắt là WEC) là một giải trong hệ thống của Liên đoàn đua xe thể thao (FIA), tranh tài bằng những dòng xe hiệu suất cao với tiêu chí sức bền trên hành trình dài, thường được diễn ra tại Mỹ và Đức.

Porsche kết hợp với đối tác sản xuất lốp lâu năm Michelin và nhà sản xuất khung gầm Multimatic. ảnh 1
Porsche kết hợp với đối tác sản xuất lốp lâu năm Michelin và nhà sản xuất khung gầm Multimatic.

Những người ngồi bên trong khoang lái của mẫu xe được trang bị công suất 500kW (680 mã lực) là các tay đua chuyên nghiệp từng giành nhiều chức vô địch phối hợp với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ đội đua nhà máy của Porsche.

“Sau quãng đường thử nghiệm dài 7.889km trong nửa đầu năm 2022, chúng tôi thấy mình đang đi đúng định hướng, tuy nhiên vẫn còn nhiều việc cần phải hoàn thành trước khi mùa giải tới bắt đầu”, lãnh đạo đội đua cho hay.

Porsche Penske Motorsport chuẩn bị 4 chiếc xe thuộc dòng 963 cho các giải đua xe thể thao quan trọng nhất thế giới, được diễn ra tại Mooresville (Bắc Carolina) và Mannheim (Đức).

Ông Jonathan Diuguid, Giám đốc điều hành đội đua Porsche Penske Motorsport. ảnh 2
Ông Jonathan Diuguid, Giám đốc điều hành đội đua Porsche Penske Motorsport.
Dane Cameron (quốc tịch Mỹ), một trong 2 tay đua của Porsche Penske Motorsport. ảnh 3
Dane Cameron (quốc tịch Mỹ), một trong 2 tay đua của Porsche Penske Motorsport.

Trái tim của hệ thống truyền động là động cơ tăng áp kép V8 4,6 lít nhưng sinh công suất cực đại lên tới 580 mã lực.

Động cơ được phát triển dựa trên mẫu xe thể thao hybrid hiệu suất cao 918 Spyder.

DNA (mã di truyền) của xe thừa hưởng từ mẫu xe đua RS Spyder, phiên bản đã giúp Porsche và đội ngũ Penske giành được nhiều chiến thắng từ năm 2005 - 2008.

Theo xe.baogiaothong.vn
Chuột làm ổ trên ô tô gây ra những tác hại gì?

Chuột làm ổ trên ô tô gây ra những tác hại gì?

Không chỉ xuất hiện ở xó xỉnh nhà, chỗ tối, ẩm ướt như cống, rãnh... chuột giờ đây còn 'làm ổ' trên cả xe hơi. Việc chuột làm ổ trên ôtô sẽ để lại nhiều hậu quả mà người dùng phải mất tiền và thời gian để khắc phục.
back to top