Mạo danh cán bộ tòa án để lừa đảo

Tự nhận là cán bộ công tác trong nghành TAND tỉnh, người phụ nữ đã lừa nạn nhân chuyển 180 triệu đồng để được giảm án.

Sáng 1-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Nam Phương (45 tuổi, ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Quảng Xương đã nhận được đơn tố giác tội phạm của một người dân ở xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương tố cáo bà Phương có hành vi lừa đảo chiếm đoạt 180 triệu đồng để được giảm án.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Nam Phương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. ảnh 1

Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Nam Phương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an huyện Quảng Xương đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh nguồn tin tố giác tội phạm theo quy định của pháp luật tố tụng.

Kết quả điều tra cho thấy, khoảng tháng 2-2022, bà Phương được bị can đến nhờ để chạy án treo cho mình sau khi bị Công an huyện Quảng Xương khởi tố về tội đánh bạc (bị can đang được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú) và bà Phương đã nhận lời.

Nhằm phục vụ cho mục đích chiếm đoạt tài sản, bà Phương đã sử dụng thủ đoạn gian dối nói rằng bản thân đang làm việc ở TAND tỉnh và yêu cầu bị can chuyển cho mình (qua trung gian) số tiền 180 triệu đồng thì sẽ được hưởng án treo.

Quá tin tưởng bà Phương, bị can đã về nhà lo đủ 180 triệu đồng để đưa cho bà Phương chạy án. Tuy nhiên, đến tháng 10-2022 khi TAND tỉnh Thanh Hóa xét xử phúc thẩm và y án tám tháng tù giam thì bị can mới biết mình bị lừa.

Theo Đời sống
back to top