Lý do Ford Việt Nam triệu hồi gần 1.200 chiếc Everest và Explorer nhập khẩu?

Nguyên nhân triệu hồi do các xe Everest gặp lỗi phần mềm điều khiển động cơ, còn Explorer lỗi hiển thị hình ảnh 360 độ.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi cùng một lúc hai thông báo triệu hồi đối với 2 mẫu SUV do Công ty TNHH Ford Việt Nam nhập khẩu và phân phối là Everest và Explorer, với số lượng tổng cộng gần 1.200 chiếc vì các vấn đề khác nhau liên quan đến hệ thống điện.

Cụ thể, có 185 chiếc thuộc mẫu xe Ford Everest nhập khẩu Thái Lan, sản xuất từ 28/6/2022 - 4/4/2023 trong diện phải triệu hồi.

Nguyên nhân đến từ phần mềm mô-đun điều khiển động cơ (PCM) trên các xe Everest kể trên bị lỗi khiến cho hệ thống của xe kích hoạt cảnh báo sắp hết dung dịch U-rê (Adblue) khi có thể còn đi thêm được 1.900 km thay vì 2.400 km như tiêu chuẩn.

Số xe Everest thuộc diện triệu hồi sẽ được Ford Việt Nam kiểm tra và nâng cấp phần mềm mô-đun điều khiển động cơ (PCM) với thời gian khoảng 0,3 giờ.

Đợt triệu hồi thứ hai ảnh hưởng đến mẫu Ford Explorer sản xuất từ ngày 19/10/2018 đến ngày 2/5/2023 tại nhà máy ở Chicago (Mỹ) với số lượng 997 chiếc.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này nằm ở phần mềm điều khiển camera sau và camera 360 độ trên các xe bị lỗi, có thể xuất hiện vệt màu xanh hoặc xanh trên toàn màn hình khi chọn chế độ xem camera 360 độ và xe vận hành ở tốc độ thấp. Hiện tượng này sẽ tồn tại khi khách hàng nổ máy và có thể lặp lại trong các chu kỳ bật/tắt khóa điện tiếp theo.

Các xe Explorer thuộc diện triệu hồi sẽ được các đại lý của Ford Việt Nam kiểm tra, thay mới camera sau và bộ dây điện, đồng thời nâng cấp phần mềm mô-đun xử lý hình ảnh B (IPMB). Thời gian hết khoảng gần 1 giờ cho mỗi xe.

Theo Đời sống
back to top