Loại quả gia vị đắt đỏ bậc nhất thế giới, Việt Nam trồng đầy
Thiên Trang (TH)
Tại Việt Nam, loại quả gia vị này đã được trồng thành công ở các tỉnh như Lâm Đồng, Đắk Nông, Hà Tĩnh và Sơn La.
Trong thế giới ẩm thực, ớt Aji Charapita được mệnh danh là “mẹ của những loại ớt” và là gia vị đắt nhất thế giới. Xuất xứ từ vùng rừng nhiệt đới phía Bắc Peru, loại ớt này không chỉ nổi tiếng bởi hương vị đặc biệt mà còn bởi giá trị kinh tế cao. (Ảnh: Chili Craze)
Ớt Aji Charapita có kích thước nhỏ, chỉ bằng hạt đậu, nhưng lại chứa đựng một hương vị mạnh mẽ và độc đáo. Khi ăn sống, ớt mang lại vị cay nồng, nhưng khi được giã thành bột, nó trở thành một gia vị tuyệt vời cho nhiều món ăn. (Ảnh: Seeds of Plenty)
Màu sắc của ớt thường là vàng hoặc đỏ, tạo nên sự hấp dẫn về mặt thị giác.(Ảnh: Northern Meadows)
Với giá bán lên tới nửa tỷ đồng mỗi kilogram, ớt Aji Charapita không chỉ là một loại gia vị mà còn là một biểu tượng của sự xa xỉ trong ẩm thực. (Ảnh: Afterburn Grow)
Tại Việt Nam, giống ớt này đã được trồng thành công ở các tỉnh như Lâm Đồng, Đắk Nông, Hà Tĩnh và Sơn La, mang lại cơ hội kinh tế mới cho người nông dân.(Ảnh: Pepper Geek)
Ớt Aji Charapita không chỉ được sử dụng trong ẩm thực mà còn có nhiều công dụng khác. Nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, ớt còn được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị một số bệnh lý.(Ảnh: Atlas Obscura)
Mặc dù có giá trị kinh tế cao, việc trồng ớt Aji Charapita không hề dễ dàng. Loại ớt này yêu cầu điều kiện khí hậu và đất đai đặc biệt, và không phải vùng nào cũng có thể trồng được. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ nông nghiệp, nhiều vùng tại Việt Nam đã bắt đầu thử nghiệm và đạt được những thành công bước đầu.(Ảnh: aFamily)
Ớt Aji Charapita không chỉ là một loại gia vị đặc biệt mà còn là một biểu tượng của sự sáng tạo và nỗ lực trong nông nghiệp. Việc nhân giống và trồng thành công loại ớt này tại Việt Nam không chỉ mở ra cơ hội kinh tế mới mà còn góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực của chúng ta.(Ảnh: Westlandpeppers)
Mời quý độc giả xem thêm video: Việt Nam mới là quốc gia sở hữu loại sâm quý giá nhất thế giới!
Theo nguồn tin, Mỹ, Iran và một nhóm nhà trung gian hòa giải khu vực đang thảo luận về các điều khoản cho một thỏa thuận ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày.
Các con tàu chở Sodium Perchlorate – nguyên liệu cơ bản để sản xuất nhiên liệu rắn cho tên lửa đạn đạo đã cập cảng Iran trong thời gian diễn ra xung đột.
Mỹ đang tiến hành điều tra loại túi khí có nguồn gốc từ Trung Quốc nghi gây tử vong cho 10 người do phát nổ và bắn mảnh kim loại vào cabin khi xảy ra va chạm.
Samsung Galaxy Tab S10 Lite gây chú ý với thiết kế Armor Aluminum cao cấp, màn hình 90Hz, chip Exynos 1380 và bút S Pen hỗ trợ học tập, sáng tạo linh hoạt.
Với giá bán chỉ nhỉnh hơn 100 triệu đồng, chiếc Hyundai SantaFe Gold 2004 này được xem là lựa chọn cho những ai mới lái và tìm kiếm một chiếc SUV 7 chỗ.
Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam kiến nghị thay đổi quy trình đo khí thải xe diesel vì lo ngại hỏng động cơ, trong khi Cục Đăng kiểm khẳng định cần đo ga tối đa.
Toyota vừa chính thức công bố giá bán cho mẫu Corolla 2026 tại thị trường Australia, đồng thời điều chỉnh loạt trang bị trên cả hai biến thể hatchback và sedan