Quả của cây có khả năng phát nổ mạnh, phóng hạt giống với tốc độ 71 m/s, xa tới 14 mét, có thể gây thương tích nghiêm trọng.
Cây vông đồng (Hura crepitans) là một loài cây nguy hiểm trong rừng nhiệt đới Nam Mỹ, thuộc họ Euphorbiaceae. (Ảnh: Britannica)
Nhựa cây đỏ như máu chứa chất độc gây phát ban, mù mắt, và từng được thổ dân dùng để làm phi tiêu độc. (Ảnh: Tri thức trẻ)
Quả của cây có khả năng phát nổ mạnh, phóng hạt giống với tốc độ 71 m/s, xa tới 14 mét, có thể gây thương tích nghiêm trọng. (Ảnh: National Parks Board)
Cả thân, cành, lá của cây đều có gai cứng, khiến ít loài động vật dám đến gần.(Ảnh: iNaturalist)
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo (GIIAS) 2026, Honda đã giới thiệu mẫu xe điện cỡ nhỏ Super-One 2026 mới và đã thu hút sự quan tâm lớn của người tiêu dùng.
Các tế bào sản xuất insulin phụ thuộc vào một nhóm protein hỗ trợ để duy trì quá trình sản xuất, một thành phần quan trọng bị thiếu sẽ khiến các hư hại tích tụ.
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2026, Toyota đã ra mắt Veloz Hybrid. Xe có giá bán từ 303-389 triệu rupiah (khoảng 440-565 triệu đồng).
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo (GIIAS) 2026, Suzuki đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của mẫu xe MPV lai SUV XL7.
Mẫu "xe hộp diêm" BYD Racco có giá rẻ hơn Nissan và Mitsubishi, nhưng quy định trợ cấp của Nhật Bản khiến cả hai đối thủ nội địa có giá lăn bánh rẻ hơn.