Lô vải thiều đầu tiên đã xuất khẩu sang Nhật Bản

(khoahocdoisong.vn) - Cục Bảo vệ thực vật cho biết, lô vải thiều đầu tiên đã hoàn thành thủ tục xuất khẩu, có mặt tại hệ thống siêu thị Nhật Bản với mẫu mã chất lượng tốt, giá khuyến mại 489 yen (hơn 100.000đ)/200g.
 Lô vải thiều đầu tiên đã xuất khẩu sang Nhật Bản ảnh 1

Các lô vải xuất sang Nhật Bản được đóng thành hộp nhỏ 200g có giá gốc là 537 yen (khoảng 500.000đ/kg). Các đơn vị nhập khẩu là Sunrise farm và Yufruits Co Ltd sẽ phân phối lô vải tươi Việt Nam tại các siêu thị Nhật Bản. Trước đó, chuyên gia Nhật Bản đã đến Việt Nam kiểm tra nhà máy xử lý khử trùng tại Bắc Giang, giám sát những lô vải đầu tiên của Công ty Xuất khẩu Ameii (trọng lượng 1.075kg) và Công ty Chánh Thu (trọng lượng 1.000kg), của Aeon (trọng lượng 352kg). 2 lô vải xuất khẩu bằng đường biển cũng đã khởi hành sang Nhật Bản, dự kiến sẽ cập cảng sau 7 ngày (mỗi lô khoảng 3 tấn). Dự kiến, vụ vải năm nay, phía Nhật Bản sẽ tiêu thụ khoảng 100 tấn vải thiều của Việt Nam.

Theo Đời sống
SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

Các giám đốc điều hành công nghệ, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và những người sáng lập bao gồm cả Giám đốc điều hành của OpenAI là Sam Altman đã chạy đua vào cuối tuần này để giữ cho các công ty khởi nghiệp sống sót sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank - SVB).
Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Trong khi dòng xe côn tay và xe số phổ thông có phần chững lại thì dòng xe tay ga đang phát triển bởi sự bứt phá về thiết kế. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp cho mẫu xe ga ngày càng chiếm được lợi thế trong mắt người tiêu dùng.
back to top