Linh vật “rồng chầu” vạn người mê ở Hà Tĩnh

Chùa Phổ Độ (huyện Hậu Lộc, Hà Tĩnh) vừa cho ra mắt linh vật “rồng chầu” trong khuôn viên, đã nhận được cơn mưa lời khen bởi tạo hình đẹp, phong thái uy nghiêm…
Ha Tinh: Khai quang linh vat “rong chau” van nguoi me
Tối 5/2, mừng Tết Giáp Thìn 2024, chùa Phổ Độ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã làm lễ khai quang linh vật “rồng chầu”, để cầu nguyện Quốc thái dân an - Đạo pháp trường tồn và quê hương đón một năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc, thành công.
Ha Tinh: Khai quang linh vat “rong chau” van nguoi me-Hinh-2
Linh vật rồng được nhóm thợ 3 người từ Thừa Thiên - Huế thực hiện, lắp đặt trong 1 tháng với chi phí khoảng 60 triệu đồng. Vừa ra mắt, linh vật “rồng chầu” đã nhận được nhiều lời khen, bởi tạo hình đẹp, phong thái uy nghiêm, mạnh mẽ và khí thế.

Ha Tinh: Khai quang linh vat “rong chau” van nguoi me-Hinh-3
Rồng tại chùa Phổ Độ được làm bằng xốp, cao khoảng 8m, dài 27m, thi công trong một tháng. Rồng có phong thái uy nghiêm, mạnh mẽ và khí thế.
Ha Tinh: Khai quang linh vat “rong chau” van nguoi me-Hinh-4
Trao đổi với PV, thầy Thích Hạnh Minh - Trụ trì chùa Phổ Độ cho biết: “Tết Nguyên đán 2024 là năm Giáp Thìn nên nhà chùa lên ý tưởng và thuê thợ làm linh vật rồng đặt ở sân chầu. Rồng tượng trưng cho sức mạnh, trí tuệ và sự may mắn. Còn trong các văn bản Phật giáo, rồng thường được miêu tả như một vị thần bảo vệ Phật pháp và những lời dạy của Đức Phật…”.Đã có nhiều du khách tới chiêm bái, ghi lại những khoảnh khắc đẹp từ linh vật này.

>>> Mời độc giả xem thêm video Vì sao linh vật mèo ở Quảng Trị được cho là “hoa hậu Mèo”?

Theo Đời sống
back to top