Lãnh đạo, nhân viên của trung tâm đăng kiểm bị Công an mời lên làm việc

Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đã mời hàng chục người của Trung tâm đăng kiểm 50-03V lên làm việc.

Theo đó, trong ngày 23/12, lực lượng Công an TP Thủ Đức đã kiểm tra, tiến hành mời làm việc với hàng chục người là lãnh đạo, nhân viên của Trung tâm đăng kiểm 50-03V tại cơ sở chính đường Phú Châu, phường Tam Bình và chi nhánh ở đường số 15, phường Linh Trung.

Được biết, Trung tâm đăng kiểm 50-03V và chi nhánh nói trên do ông Trần Văn Chủ làm giám đốc.

Lanh dao, nhan vien cua trung tam dang kiem bi Cong an moi len lam viec

Trước Trung tâm đăng kiểm 50-03V có đặt thông báo "ngưng nhận hồ sơ đăng kiểm". Ảnh: Linh An

Lanh dao, nhan vien cua trung tam dang kiem bi Cong an moi len lam viec-Hinh-2

Chi nhánh của Trung tâm 50-03V ở phường Linh Trung cũng không hoạt động như thường ngày. Ảnh: Linh An

Ngay trong sáng 24/12, tại hai cơ sở trên đã có biển thông báo “ngưng nhận hồ sơ đăng kiểm” đặt phía trước. Rất nhiều chủ phương tiện, tài xế đưa xe đến để làm thủ tục đăng kiểm nhưng đành phải ra về.

Được biết, đây là bước mở rộng điều tra về sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm ở các tỉnh phía Nam.

Trước đó, tại cuộc họp báo chiều 20/12, Thượng tá Trần Thị Kim Lý – Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TP.HCM thông tin, đã khởi tố, bắt tạm giam 33 người về các tội “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”, “Nhận hối lộ”, “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại 9 trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM và các tỉnh thành miền Tây.

Theo điều tra, để có tiền chia cho các nhân viên hàng tuần và làm quỹ hoạt động, giám đốc các trung tâm trên đã chỉ đạo nhân viên trong quá trình kiểm định chất lượng và đo tiêu chuẩn khí thải bảo vệ môi trường đã cố ý bỏ qua lỗi vi phạm.

Công an xác định, các nhóm đối tượng này đã bỏ qua vi phạm hơn 70.000 phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của các chủ phương tiện, đối tượng “cò mồi” đưa đến kiểm định, nhằm thu lợi bất chính với số tiền ước tính gần 10 tỷ đồng.

Thượng tá Trần Thị Kim Lý cho hay, hiện Công an TP.HCM đang phối hợp cùng Bộ Công an, các cơ quan chức năng khác và chỉ đạo Công an các quận, huyện, TP Thủ Đức mở rộng điều tra vụ án; làm rõ, xử lý nghiêm đối với một số cán bộ của cơ quan quản lý Nhà nước.

Theo Đời sống
back to top