Lâm Đồng: Xem xét thu hồi đất dự án cà phê Trung Nguyên

Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend được tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư năm 2017 nhưng chậm tiến độ, chậm đưa đất vào sử dụng.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản giao Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị xem xét nội dung đề nghị của UBND huyện Bảo Lâm về việc thu hồi và giao đất dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend cho UBND huyện này quản lý.

Dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An. ảnh 1

Dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An.

Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend (tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) của Công ty CP cà phê Trung Nguyên được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 10/2017.

Theo đó, mục tiêu của dự án này là xây dựng không gian triển lãm và trưng bày để kinh doanh sản phẩm cà phê Trung Nguyên và các loại hàng hoá khác. Đồng thời kinh doanh dịch vụ ăn uống, tạo công ăn việc làm và đóng góp ngân sách cho địa phương.

Quy mô dự án này trên 1,5 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 33 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ 2017 và đến 2019 đưa vào hoạt động.

Quy mô dự án với diện tích trên 1,5 ha với tổng mức đầu tư khoảng 33 tỉ đồng. ảnh 2

Quy mô dự án với diện tích trên 1,5 ha với tổng mức đầu tư khoảng 33 tỉ đồng.

Đến tháng 9/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định chấm dứt đầu tư dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend do chậm tiến độ, chậm đưa đất vào sử dụng.

Hồi đầu tháng 5/2023, UBND huyện Bảo Lâm có tờ trình gửi UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, ban hành quyết định thu hồi diện tích đất của dự án trên và giao UBND huyện Bảo Lâm để làm cơ sở quản lý theo quy định.

Theo Đời sống
back to top