Lâm Đồng: Xây dựng 40 trụ sở làm việc cho Công an cấp xã

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa giao Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh này chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và Sở Xây dựng, xem xét đề xuất của Công an tỉnh Lâm Đồng trong việc đầu tư xây dựng 40 trụ sở làm việc cho Công an cấp xã.

Đầu tháng 2/2023, trong hội nghị đánh giá tình hình kinh tế, xã hội tháng 1/2023 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2023, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo: Đối với nguồn vốn phân cấp cho các huyện, thành phố và nguồn tăng thu ngân sách năm 2023 phải bố trí đầu tư xây dựng trụ sở làm việc cho Công an xã và hoàn thành dứt điểm trong năm 2024.

Lâm Đồng: Xây dựng 40 trụ sở làm việc cho Công an cấp xã ảnh 1

Trụ sở Công an tỉnh Lâm Đồng nằm trên đường Trần Bình Trọng, phường 5, TP Đà Lạt.

Thực hiện chỉ đạo trên, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, báo cáo dự kiến kế hoạch phân bố các nguồn vốn để đầu tư xây dựng 40 trụ sở Công an cấp xã.

Việc đầu tư xây dựng 40 trụ sở làm việc cho Công an cấp xã tại TP Đà Lạt cùng các huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Đam Rông, Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên. Trụ sở Công an cấp xã bao gồm nhà làm việc, nhà ăn, nhà ở tập thể cho cán bộ, chiến sĩ, hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị theo thiết kế của Bộ Công an.

Được biết, từ khi thực hiện việc đưa Công an chính quy về giữ các chức danh Công an cấp xã, do thiếu trụ sở làm việc nên phần lớn Công an xã ở Lâm Đồng được bố trí phòng làm việc tạm ngay trong UBND xã. Điều này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng Công an xã bởi cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị thiếu thốn, chỗ ăn ở, sinh hoạt còn tạm bợ…/.

Theo Đời sống
back to top