Kỷ lục đầu tiên bị phá tại Olympic Tokyo

Cung thủ An San (Hàn Quốc) phá kỷ lục Olympic ở nội dung cung một dây cá nhân nữ sáng 23/7.

Vòng xếp hạng nội dung cung một dây cá nhân nữ kết thúc sáng 23/7. Cung thủ An San (Hàn Quốc) đứng đầu với số điểm 680. Sau 72 lượt bắn, An San có tới 36 lần đạt 10 điểm, trong đó 16 pha bắn trúng hồng tâm.

Số điểm 680 cũng giúp An San phá kỷ lục Olympic, tồn tại 25 năm. Kỷ lục cũ thuộc về cung thủ người Ukraine Herasymenko Lina lập tại Olympic Atlanta 1996, với 673 điểm. Tuy nhiên, An San chưa thể phá được kỷ lục thế giới của đồng hương Kang Chae-young (692 điểm), lập hồi tháng 7/2019.

Ky luc Olympic dau tien bi pha tai Tokyo 2020 anh 1

An San hoàn thành bài thi với số điểm 680. Ảnh: Getty Images.

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt cũng tranh tài ở nội dung này, và là vận động viên đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam xuất trận. Ánh Nguyệt hoàn thành bài thi với 628 điểm, xếp hạng 49 trong số 64 cung thủ tranh tài. Bài thi của Ánh Nguyệt cũng đạt thành tích tốt nhất năm của bản thân. Ngày 28/7, Ánh Nguyệt sẽ bước vào vòng 1/32 gặp VĐV chủ nhà Hayakawa Ren.

Ngoài Ánh Nguyệt, khu vực Đông Nam Á cũng có 2 cung thủ tranh tài. Choirunisa Diananda (Indonesia) đứng hạng 40 với 631 điểm, thành tích tốt nhất năm, trong khi Mashayikh Syaqiera (Malaysia) đứng thứ 43 với 630 điểm, phá kỷ lục cá nhân.

Cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ tranh tài ở nội dung của nam lúc 11h (giờ Hà Nội).

Phần thi này dùng để xếp cặp cho vòng loại trực tiếp. Cùng với đó, thành tích của Ánh Nguyệt và Phi Vũ sẽ được cộng lại, nếu nằm trong nhóm 16 đôi nam nữ, họ sẽ bước vào vòng 1/8 khởi tranh ngày 24/7.

HLV Ngô Hải Nam nhận định khoảng cách của bắn cung Việt Nam so với đấu trường lớn nhất thế giới còn xa nên mục tiêu của đội lần này là cố gắng đạt thành tích cao nhất, học hỏi kinh nghiệm của các đối thủ hàng đầu thế giới.

 
 
 
Theo zingnews.vn
THƯ TOÀ SOẠN

THƯ TOÀ SOẠN

Ấn phẩm Khoa học và Đời sống đã bước sang tuổi 64. Suốt hành trình phát triển, tờ báo đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng bạn đọc từ nội dung lẫn hình thức trình bày.
back to top