Thị trường

Khuyến cáo không mở rộng diện tích hồ tiêu khi giá cao

(khoahocdoisong.vn) - Theo nhận định của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), giá hồ tiêu có xu hướng “tăng nóng” từ khoảng tháng 2/2021 trở lại đây.

Nguyên nhân do nhu cầu chế biến và tiêu thụ hồ tiêu tại một số thị trường như châu Âu, Mỹ, Ấn Độ có xu hướng tăng trong khi thị trường trong nước đang được các “đầu nậu” thu mua mạnh. Trong tháng 2 và tháng 3/2021 giá một số mặt hàng nông sản có chuyển biến tích cực. Đặc biệt, giá hồ tiêu từ mức 35.000 – 36.000đ/kg, đến thời điểm hiện nay đã lên mức 70.000 – 73.000đ/kg, tăng gấp đôi so với thời gian trước đó. Nếu hồ tiêu giữ được mức giá ổn định trên 60.000đ/kg là rất tốt. Trường hợp nếu tăng quá cao, nguy cơ người dân lại ồ ạt trồng hồ tiêu sẽ rất nguy hiểm. Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam khuyến cáo người dân không vì giá tiêu tăng “nóng” những ngày gần đây mà vội vàng mở rộng diện tích dễ dẫn đến rủi ro.

Hàng vạn người đổ về Cần Giờ hái lộc đầu năm, giới đầu tư nhìn thấy “chỉ báo” tăng trưởng mới

Hàng vạn người đổ về Cần Giờ hái lộc đầu năm, giới đầu tư nhìn thấy “chỉ báo” tăng trưởng mới

Hàng nghìn du khách hái lộc từ cây lì xì khổng lồ, xin chữ ông đồ, cầu may bên “kỳ quan” mai Phú Quý 150 năm tuổi và trải nghiệm chuỗi hoạt động quy mô lớn đã đưa Cần Giờ thành tâm điểm du xuân phía Nam ngay từ sáng mùng 2 Tết. Với giới đầu tư, dòng người đông đảo ấy không chỉ cho thấy sức hút của một điểm đến mới, mà còn là chỉ báo sớm cho tiềm năng thương mại tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise.
back to top