Bộ Y tế đề nghị tăng cường giám sát dịch bệnh tại cửa khẩu, cộng đồng, các điểm du lịch, đặc biệt đối với các trường hợp nhập cảnh từ vùng có dịch Chikungunya.
Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM vừa phát đi khuyến cáo người dân sống tại các khu nhà trọ, phòng cho thuê… cần thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC).
Đây là khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm phòng ngừa lây nhiễm khi mua thực phẩm, tạp phẩm và các vật dụng thiết yếu khác trong Chương trình chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà.
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long khuyến cáo người dân ở tại nhà, chỉ khi thật sự cần thiết mới ra khỏi nhà, hạn chế mọi sự tiếp xúc với người ngoài xã hội, không tụ tập đông người.
Sự vênh nhau giữa tiêu chuẩn Trung Quốc và tiêu chuẩn châu Âu đang khiến dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị mắc kẹt. Các chuyên gia cho rằng, việc quan trọng lúc này là tìm cách mở nút thắt này chứ không phải đổ lỗi cho nhau.
Đã có 6 người nhập viện, trong đó 1 trường hợp tử vong do ngộ độc botulinum sau bữa ăn chay có pate chay. Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Việt Nga cảnh báo, những thực phẩm chứa độc tố nguy hiểm như vụ pate chay có thể hiện diện ngay trong bếp, trong tủ lạnh của mỗi gia đình do việc bảo quản, sử dụng thực phẩm không đúng cách...
Ngày 20/3, bà Or Vandin, Quốc vụ khanh, đồng thời là Người phát ngôn viên Bộ Y tế Campuchia khuyến cáo người dân tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 quyết liệt hơn nữa sau trường hợp một em bé 6 tuổi mắc Covid-19 phải nhập viện tối qua.
Theo tài liệu hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới, nhóm có nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2, người cao tuổi, trường hợp mắc các bệnh lý nền nên tiêm vaccine sớm.
Chúng ta đều biết không tụ tập đám đông, không ăn uống nhậu nhẹt để phòng chống dịch Covid-19. Nhưng ngay với cả bữa ăn gia đình bây giờ cũng cần đảm bảo những nguyên tắc nhất định để phòng chống dịch hiệu quả.
Việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho trẻ vào những ngày lạnh rất quan trọng. Nếu không được chăm sóc cẩn thận và giữ ấm đúng cách, hệ hô hấp của trẻ sẽ bị tổn thương do sức đề kháng của trẻ chưa hoàn thiện.
(khoahocdoisong.vn) - 9 tháng đầu năm 2020, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đã bị điều tra 32 vụ việc phòng vệ thương mại. Tuy nhiên, Việt Nam đã kháng kiện thành công 65/151 (43%) vụ điều tra về phòng vệ thương mại.
Ngày hôm nay (28/6) khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.
Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 xác định có thể tồn tại một số trường hợp người lành mang virus trong cộng đồng nhưng không phát hiện ra được. Vì chưa có miễn dịch cộng đồng nên khả năng lây nhiễm trở lại là rất lớn.
(khoahocdoisong.vn) - Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM có văn bản gửi tất cả các công đoàn cơ sở tuyên truyền cán bộ, nhà giáo, người lao động không cầm cố, thế chấp, mua bán sổ Bảo hiểm xã hội.