Khai thác nước trái phép, Công ty Gia Nghi bị phạt 160 triệu đồng

UBND tỉnh Kon Tum vừa xử phạt Công ty TNHH Gia Nghi do có hành vi khai thác, sử dụng tài nguyên nước để phát điện tại công trình Thủy điện Đăk Pô Ne 2AB (đóng tại xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy) nhưng không có giấy phép theo quy định.

Theo biên bản làm việc của đoàn kiểm tra liên ngành lập ngày 21/12/2021, khi kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH Gia Nghi đang khai thác, sử dụng tài nguyên nước để phát điện tại công trình Thủy điện Đăk Pô Ne 2AB (có quy mô công suất lắp máy 5,1 MW).

thuy-dien(1).jpg
Cụm đầu mối của thủy điện Đăk Pô Ne 2AB.

Tại thời điểm kiểm tra thực tế, Công ty TNHH Gia Nghi phát điện đúng công suất, nhưng không có giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt theo quy định. Tổng số tiền xử phạt đối với hành vi vi phạm trên là 160 triệu đồng.

UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Công ty TNHH Gia Nghi phải nộp phạt trong 10 ngày, nếu không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Theo Đời sống
Mái nhà người dân bị đá văng thủng sau tiếng nổ mìn.

Nghệ An: Nổ mìn mỏ đá văng thủng mái nhà dân

Trưa 14/9, người dân bản Kim Đa (xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), đang nghỉ trưa thì nghe tiếng nổ lớn từ mỏ đá của Công ty TNHH Hồng Trường ở cạnh bên. Một trận "mưa đá" ào xuống mái nhà người dân ở bản Kim Đa khiến người dân một phen hoảng hồn.
Xử lý thoát nước phù hợp với quy hoạch Thủ đô

Xử lý thoát nước phù hợp với quy hoạch Thủ đô

Thực trạng tiêu, thoát nước chống ngập úng và bảo vệ môi trường của Thủ đô luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận và các nhà khoa học. Hà Nội cần sớm có giải pháp xử lý hệ thống tiêu thoát nước tiên tiến, đáp ứng quy hoạch của đô thị hiện nay và xa hơn.
back to top