Khách sạn Trung Quốc dùng robot lễ tân, dọn phòng cực thông minh
Thiên Trang (TH)
Khách sạn Shangri-La Traders ở Thượng Hải gây chú ý khi đưa vào vận hành dàn robot hình người làm lễ tân, giao đồ ăn và dọn phòng đầy ấn tượng.
Khách sạn Shangri-La Traders vừa triển khai robot hình người XMAN-R1 để thay thế nhân viên lễ tân. XMAN-R1 có thể chào hỏi, hỏi đáp thông minh và trao quà chào mừng cho khách lưu trú.
Dàn robot chuyên dụng khác như W3, S100, C40, T10 và T3 đảm nhiệm giao hàng, vận chuyển và dọn dẹp. Các robot được phát triển bởi Keenon Robotics, công ty robot dịch vụ hàng đầu tại Thượng Hải.
Công nghệ lõi KOM 2.0 giúp robot hiểu ngôn ngữ, thị giác và hành động theo ngữ cảnh thực tế. Keenon còn phát triển KEENON ProS để đào tạo kỹ năng nghiệp vụ cho robot theo từng ngành. Việc ứng dụng robot giúp khách sạn tối ưu nhân lực và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
Dù mới triển khai, mô hình này hứa hẹn sẽ định hình tương lai ngành dịch vụ lưu trú. Mời quý độc giả xem thêm video: Đột phá trong cuộc cách mạng robot hình người | VTV24
Dự kiến được mở bán chính thức vào tháng 4/2026, Xiaomi SU7 mới có 3 phiên bản và giá bán từ 229.900-309.900 Nhân dân tệ (khoảng 804 triệu đến 1,084 tỷ đồng).
Tại CES 2026, MSI trình làng loạt linh kiện PC mới từ nguồn bảo vệ GPU, tản nhiệt màn hình cong đến thùng máy khoe nội thất, nhắm thẳng game thủ high-end.
Có lẽ sẽ không bao giờ có một chiếc Ford GT40 nguyên bản nữa. Vì thế, chiếc xe độc bản này đang được chào bán đến 2,5 triệu USD (tương đương hơn 65,1 tỷ đồng).
Gần bảy năm sau khi ra mắt Telluride, Kia đã sẵn sàng cho phiên bản mới. Mẫu SUV ba hàng ghế của hãng xe Hàn đã được đại tu hoàn toàn cho ngày mở bán sắp tới.
Nissan Cedric có 10 thế hệ, sản xuất từ 1960 đến 2015 thì bị khai tử và có lẽ nhiều người sẽ rất bất ngờ khi "ông vua cà phê Việt" cũng sở hữu một chiếc.
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez đã có cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Brazil Luiz Inacio Lula da Silva và Tổng thống Colombia Gustavo Petro.